Bể khổ trần gian của người phụ nữ 3 năm 2 lần đội tang chồng con, một mình gồng gánh nợ nần, chăm con thơ bệnh tật

Trong vòng 3 năm, chị Hoa phải gánh chịu hai cú sốc lớn khi chồng và con trai mới hơn một tháng lần lượt qua đời. Chị không còn sức gượng dậy làm chỗ dựa cho đàn con thơ, bệnh tật, nợ nần chồng chất.

3 năm 2 lần đội tang chồng, con

Mới 31 tuổi, chị Lê Thị Hoa (trú xóm 12, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) đã thành góa bụa, một nách 4 đứa con thơ. Đứa lớn nhất 11 tuổi, nhỏ nhất mới 5 tháng. Từ ngày chồng mất vì đột tử, gánh nặng đè lên đôi vai khiến người phụ nữ này ngã quỵ.

Nỗi lo cơm áo gạo tiền, chăm sóc cho đàn con thơ, bệnh tật cùng khoản nợ 200 triệu đồng sau nhiều năm vay mượn để chạy chữa cho con khiến người phụ nữ này như bị dồn vào ngõ cụt.

Bể khổ trần gian của người góa phụ trong 3 năm 2 lần đội tang chồng, con, gánh nặng nợ nần, bệnh tật - Ảnh 1.

Mẹ con chị Hoa bên bàn thờ người chồng xấu số.

3 năm trước chưa kịp vui mừng chào đón con trai chào đời thì vợ chồng chị Hoa như sét đánh ngang tai khi nghe bác sĩ cho biết đứa trẻ chào đời bị khuyết não.

"Bác sĩ nói bệnh tình của con tôi không thể cứu chữa, nên đưa con về nhà để được ở bên cạnh người thân được ngày nào hay ngày đó. Thế nhưng, không đành nhìn con chấp nhận số phận, vợ chồng tôi ôm con cầu cứu khắp các bệnh viện với hi vọng giành giật sự sống cho con.

Bể khổ trần gian của người góa phụ trong 3 năm 2 lần đội tang chồng, con, gánh nặng nợ nần, bệnh tật - Ảnh 2.

Anh Lành đột ngột ra đi để lại đàn con (lớn nhất 11 tuổi, nhỏ nhất vừa 5 tháng).

Nhà nghèo, những thứ có giá trị trong nhà đều bán sạch, vay mượn khắp nơi để cứu con. Nhưng rồi, nó chỉ ở với vợ chồng tôi được hơn một tháng rồi ra đi mãi mãi", chị Hoa nhớ lại.

Một tháng trước, nỗi đau chưa kịp nguôi thì anh Hồ Văn Lành (chồng chị Hoa) lại đột ngột ra đi.

Bể khổ trần gian của người góa phụ trong 3 năm 2 lần đội tang chồng, con, gánh nặng nợ nần, bệnh tật - Ảnh 3.

Chị Hoa suy sụp, mất ngủ triền miên sau nỗi đau mất cả chồng lẫn con.

Chị kể, đang ở nhà trông đàn con nhỏ thì nhận được điện thoại hung tin chồng bị đột quỵ. Dù vội chạy tới bệnh viện nhưng chị không còn cơ hội gặp lại chồng lần cuối.

3 năm, tang thương liên tục kéo đến vắt kiệt sức người phụ nữ bất hạnh. Dù buồn đau nhưng chị luôn hứa trước vong linh của chồng sẽ cố gắng ngượng dậy để làm chỗ dựa cho đàn con.

4 đứa trẻ 1 tương lai mịt mù

11 tuổi, đáng ra bé Hồ Thanh Thảo (con gái lớn chị Hoa) đã biết trông em, phụ giúp mẹ việc vặt. Đằng này, Thảo lại là đứa mà chị Hoa lo lắng nhất khi mắc phải căn bệnh viêm ruột mãn tính. Chỉ cần ăn thứ gì lạ hay no, đói quá Thảo đều nôn ói ra hết hoặc "đi ngoài" liên tục.

Bể khổ trần gian của người góa phụ trong 3 năm 2 lần đội tang chồng, con, gánh nặng nợ nần, bệnh tật - Ảnh 4.

Bé Thảo mắc bệnh viên ruột mãn tính, sức khỏe yếu, không tiền chữa trị.

"Cháu nôn ói thường xuyên, rất mệt và khó chịu. Cháu sợ mỗi lần bị ốm, sợ phải nằm viện. Ngày trước cháu đi viện được bố chăm sóc. Mẹ ở nhà trông các em. Nay bố mất rồi, một mình mẹ khổ lắm. Cháu ước sớm khỏi bệnh để trông em, để mẹ không còn lo lắng và không còn khóc nữa" bé Thảo nhìn mẹ chia sẻ.

Bể khổ trần gian của người góa phụ trong 3 năm 2 lần đội tang chồng, con, gánh nặng nợ nần, bệnh tật - Ảnh 5.

Đàn con chị Hoa lâm cảnh đói cơm, khát sữa.

Một nách 4 đứa con thơ, bệnh tật nên chị Hoa không thể làm gì kiếm thu nhập. Kinh tế của cả gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào một sào ruộng cùng những ngày công phụ hồ của người chồng. Dù lam lũ kiếm sống nhưng làm được đồng nào, họ dồn hết chữa bệnh con. Từ ngày anh Lành mất, chị Hoa tinh thần suy sụp, mất ngủ triền miên. Việc chăm sóc con cái phải nhờ đến sự giúp đỡ của hai bên nội ngoại. Điều chị lo lắng nhất là 200 triệu đồng tiền nợ nhiều năm chưa trả được đồng nào, lãi mẹ đẻ lãi con.

Bể khổ trần gian của người góa phụ trong 3 năm 2 lần đội tang chồng, con, gánh nặng nợ nần, bệnh tật - Ảnh 6.

Mẹ bệnh, cha mất, đàn trẻ không còn chỗ dựa.

"Thương hoàn cảnh của chị Hoa lắm. Chỉ trong thời gian ngắn mất cả chồng lẫn con khiến chị ấy suy sụp, buồn rầu, mất ngủ triền miên, đêm nào cũng phải có người thân bên cạnh lo cho mẹ lẫn con. Có những lúc tưởng chừng như chị ấy không ngượng dậy được.

Đàn con nheo nhóc, bệnh tật, không biết mẹ con chị ấy sẽ sống sao nữa? Hai bên nội ngoại đều khó khăn. Hàng xóm chúng tôi dù thương nhưng cũng chỉ giúp được phần nào", bà Sang (hàng xóm chị Hoa) thở dài chia sẻ.

Bể khổ trần gian của người góa phụ trong 3 năm 2 lần đội tang chồng, con, gánh nặng nợ nần, bệnh tật - Ảnh 7.

Chị Hoa lo không đủ sức để gồng gánh, nuôi đàn con thơ.

Nghĩ đến tương lai của 4 đứa con thơ, chị Hoa ngước khuôn mặt nhèo lệ nhìn con gái út khóc ngặt ngoèo vì khát sữa buồn tủi. "Số kiếp của mẹ con tôi lại ra nông nổi này. Con bệnh, nợ nần chồng chất thế này tôi làm sao gánh vác nổi đây. Giờ chỉ mong con khỏe mạnh, cơn ngày 2 bữa, có cơ hội được học hành mà khó khăn quá. Tôi giờ cũng ốm đau thế này không biết có nuôi nổi con?".

Bể khổ trần gian của người góa phụ trong 3 năm 2 lần đội tang chồng, con, gánh nặng nợ nần, bệnh tật - Ảnh 8.

Mồ côi bố, nợ nần chồng chất, tương lai của đàn trẻ mịt mù.

Chồng con lần lượt qua đời, một nách cả đàn con thơ, khó khăn đủ bề, nợ nần chồng chất khiến người góa phụ như lâm vào đường cùng. Hoàn cảnh của mẹ con chị cần lắm sự chung tay giúp đỡ của mọi người.

Mọi giúp đỡ cho mẹ con chị Hoa xin gửi về địa chỉ: chị Lê Thị Hoa, xóm 12, xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Hoặc STK của chị Hoa: 3624205277629 , ngân hàng Agribank, chi nhánh Hoàng Mai. ĐT: 0961991380.

Trân trọng cảm ơn!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm