Bé hào hứng dự tuyển vào lớp 1

Admicro - Tuấn Thành, Theo Trí Thức Trẻ

Cuối tuần qua, tại khu đô thị Ecopark, Trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark đã tổ chức đợt 3 kiểm tra lựa chọn học sinh cho dịp khai giảng năm học vào tháng 8 tới.

Trái với tâm lý căng thẳng thường thấy, các thí sinh nhí bước vào phòng thi với tâm trạng rất thoải mái và háo hức.

Theo bà Nguyễn Thị Hiền,Chủ tịch Hội đồng trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark, hình thức tuyển sinh cũng giống như trường Đoàn Thị Điểm Hà Nội, đó là không bắt buộc các cháu phải biết đọc, biết viết mà vào phòng thi, cô giáo sẽ hướng dẫn làm từng bài để kiểm tra kiến thức trắc nghiệm trước khi vào lớp 1.

 "Để làm đề thi chúng tôi đã nghiên cứu kỹ chương trình mầm non 5 tuổi, sách tư duy logic bán ở ngoài thị trường dành cho trẻ mẫu giáo nên hoàn toàn không có áp lực như phụ huynh vẫn nghĩ", bà Hiền nói.

Mặc dù 13h30p giờ thi mới bắt đầu nhưng gia đình anh Nguyễn Thành Long (Long Biên, Hà Nội) đã có mặt từ rất sớm. Anh Long cho biết, thỉnh thoảng gia đình lại cho bé sang vui chơi tại Khu đô thị Ecopark vì rất thích không gian xanh ở đây. Bởi vậy, ngay khi biết thông tin tuyển sinh của Trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark, anh đã quyết định cho con thử sức.

Cũng như anh Long, gia đình chị Hoàng Lan Phương (Văn Giang, Hưng Yên) không đặt nặng tâm lý thi cử với bé: “Khi biết tin sẽ có Trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark, gia đình rất vui vì có thể tìm cho cháu một môi trường học tập tốt mà không phải đi xa. Chúng tôi cũng tin tưởng vào khả năng của cháu nên không đặt áp lực mà để cháu thoải mái làm bài”.
 
Bé hào hứng dự tuyển vào lớp 1 1
Bé tranh thủ nạp thêm năng lượng trước khi vào dự tuyển
 
Bé hào hứng dự tuyển vào lớp 1 2
Không có áp lực nên bé tung tăng dạo chơi trước giờ kiểm tra
 
Bé hào hứng dự tuyển vào lớp 1 3
Vui vẻ nghe bố mẹ dặn dò
 
Bé hào hứng dự tuyển vào lớp 1 4
Tranh thủ đọc truyện trong lúc đợi đến lượt mình
 
Bé hào hứng dự tuyển vào lớp 1 5
Các thí sinh nhí điểm danh
 
Bé hào hứng dự tuyển vào lớp 1 6
Bé hào hứng dự tuyển vào lớp 1 7
Các em được cô giáo hướng dẫn làm từng phần thi
 
Bé hào hứng dự tuyển vào lớp 1 8
Một dạng bài kiểm tra trắc nghiệm của trường

Với lớp 1, các em sẽ trải qua bài thi 30 phút để kiểm tra năng lực, nhận biết và tư duy như nối ghép hình, IQ… Tiếp đó, giáo viên sẽ đánh giá khả năng ghi nhớ, diễn đạt và phát âm của các em bằng hình thức nhìn vào tranh và tự kể một câu chuyện. Đối với học sinh từ lớp 2 - lớp 8 ngoài xét kết quả học tập khá, giỏi, thí sinh cũng sẽ làm bài kiểm tra đầu vào với 2 môn Văn, Toán. Dưới sự hướng dẫn chu đáo của thầy cô giáo, tâm lý các em rất thoải mái và tỏ ra hào hứng như tham gia một cuộc chơi.

Bé hào hứng dự tuyển vào lớp 1 9
Đáp án là gì nhỉ?
 
Bé hào hứng dự tuyển vào lớp 1 10
Không ngại ngần bày tỏ niềm vui khi tìm ra câu trả lời đúng

Trong lúc chờ đợi các em làm bài thi, các bậc phụ huynh dường như đã có khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn dưới những hàng cây, tán lá rợp bóng của Phố Trúc Ecopark. Với màu xanh tràn ngập khắp nơi, không khí thoáng đãng đã làm xua tan đi cái oi bức của mùa hè.

Bé hào hứng dự tuyển vào lớp 1 11
Ông bà đọc sách trong lúc đợi cháu hoàn thành phần kiểm tra
 
Bé hào hứng dự tuyển vào lớp 1 12
Các mẹ tranh thủ chia sẻ, hỏi han thông tin

Từ nay đến ngày 15/7, Trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark sẽ tiếp tục tổ chức các đợt tuyển sinh vào cuối tuần. Sau khi các em nhập học, nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra trình độ ngoại ngữ của từng em để phân lớp theo chương trình “Tăng cường tiếng Anh” chuẩn quốc tế. Dự kiến ngày 15/7, trường sẽ bắt đầu tổ chức các lớp học hè để ôn tập lại kiến thức cũng như giúp các em làm quen môi trường mới.

Trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark là dự án hợp tác giữa chủ đầu tư Ecopark và Trường Đoàn Thị Điểm Hà Nội với mong muốn mang đến một chương trình giáo dục toàn diện từ cấp Tiểu học đến Trung học Phổ thông. Trường có cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn quốc tế với nhiều công trình phụ trợ trên diện tích lớn và chương trình giảng dạy chất lượng cao kết hợp giữa chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình quốc tế mang tính hội nhập.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Văn phòng Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark
Số 22 Phố Trúc, Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên.
ĐT: (04) 6261 8651.
Email: info@dtdecopark.edu.vn
Chia sẻ
Đọc thêm