Bé gái sơ sinh chết bất thường tại bệnh viện sau khi tiêm vitamin K1

Thanh Hải, Theo VTC News

Sau khi được tiêm mũi vitamin K1 (thuốc để phòng chống sốt huyết não) một bé gái sơ sinh ở Gia Lai có biểu hiện tím tái, dù được đưa đến phòng cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Rạng sáng 29/5, chị Lê Thị Mỹ Vàng (SN 1999, trú xã Tú An, thị xã An Khê, Gia Lai) được người thân đưa đến bệnh viện thị xã An Khê để sinh. Đến khoảng 15h cùng ngày, chị Vàng chuyển dạ, phát ối nhưng vẫn không sinh được. Ít phút sau, chị Vàng được đưa vào phòng mổ để bế cháu bé ra ngoài.

Bé gái chào đời nặng 3,8kg, sức khỏe bình thường. Bác sĩ sau đó đã tiêm mũi vitamin K1 (thuốc để phòng chống sốt huyết não) và giao cho mẹ. Đến 16h50 cùng ngày, bé có biểu hiện tím tái, dù được đưa đến phòng cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Bé gái sơ sinh chết bất thường tại bệnh viện sau khi tiêm vitamin K1 - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa khu vực An Khê. (Ảnh: GL)

"Qua khám nghiệm pháp y, nguyên nhân ban đầu là do bị vỡ dị dạng mạch máu não bẩm sinh dẫn đến não ngưng hoạt động khiến cháu bé thiệt mạng đột ngột. Hiện Sở Y tế và lãnh đạo bệnh viện làm thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình để lo hậu sự. Lãnh đạo bệnh viện cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình", ông Tuấn nói.

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Đình Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế Gia Lai xác nhận sự việc. Theo ông Tuấn, sau khi nhận được báo của của bệnh viện đa khoa thị xã An Khê thì lãnh đạo Sở Y tế Gia Lai cùng cơ quan chức năng liên quan đã xuống bệnh viện để khám nghiệm pháp y, làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé.

Anh Nguyễn Văn Quang, chồng chị Vàng cho biết, sau khi vợ sinh xong, cháu bé được bác sĩ đưa đi tắm và tiêm thuốc. Ít phút sau đó thì gia đình hay tin cháu bị mất.

"Do vợ vừa mới mổ và con vừa mất nên gia đình vẫn chưa thông tin đến vợ. Cô ấy vẫn đang nằm bệnh viện để điều trị. Chúng tôi rất mong cơ quan chức năng làm rõ sự việc và xử lý theo đúng quy định pháp luật", anh Quang nói và cho biết gia đình vừa lo xong đám tang cho cháu.

Chia sẻ
Đọc thêm