Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Tranh trong đêm hiện ra sao?

Đức Tùy, Theo Gia đình & Xã hội

"Từ ngày được nhà chùa cưu mang đến nay, cháu bé ngoan, đêm ngủ ngon không quấy khóc, ăn uống tốt và không có biểu hiện lạ...", Trụ trì chùa Tranh cho biết.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, đêm 8/6 người dân thôn Tranh Xuyên, xã Đồng Tâm (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) bất ngờ phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi, nặng hơn 3kg được bỏ rơi dưới gốc cây bồ đề (cạnh 2 con nghê đá) cách cổng Tam quan chùa Tranh khoảng 10m. Ngay sau đó, cháu bé được đưa vào trong chùa và thông báo cho chính quyền địa phương.

Bé gái thời điểm được phát hiện bỏ rơi. Ảnh: TL

Bé gái thời điểm được phát hiện bỏ rơi. Ảnh: TL

Nhận được tin báo, UBND xã Đồng Tâm cử lực lượng công an địa phương cùng cán bộ trạm y tế xã có mặt tại nơi phát hiện sự việc tiến hành lập biên bản và kết hợp với nhà chùa đưa bé gái đến Trung tâm y tế huyện Ninh Giang thăm khám; đồng thời, thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân.

Trao đổi với PV vào chiều nay (22/6), Đại đức Thích Tuệ Nhật – Trụ trì chùa Tranh cho biết: “Hiện tại, UBND xã Đồng Tâm đang tạm giao cho nhà chùa chúng tôi nuôi dưỡng, chăm sóc cháu bé và nhà chùa đã làm đơn xin cháu làm con nuôi”.

Khu vực cây Bồ đề trước cổng chùa Tranh, nơi cháu bé được phát hiện bỏ rơi. Ảnh: Đ.Tùy

Khu vực cây bồ đề trước cổng chùa Tranh, nơi cháu bé được phát hiện bỏ rơi. Ảnh: Đ.Tùy

Theo Trụ trì chùa Tranh, sau khi đưa đi khám tại cơ sở y tế, các bác sĩ kết luận sức khỏe cháu bé ổn định và không có biểu hiện bất thường. Đặc biệt, từ đó đến nay có nhiều người đến chùa xin bé gái làm con nuôi, nhưng nhà chùa không đồng ý.

“Từ ngày được nhà chùa cưu mang đến nay, cháu bé ngoan, đêm ngủ ngon không quấy khóc, ăn uống tốt và không có biểu hiện lạ. Tuy nhiên, do không có sữa mẹ nên cháu được nuôi bằng sữa ngoài và hiện tại nhà chùa tạm đặt tên cho cháu là Vương Thiên An.

Cháu bé bỏ tại cổng chùa chúng tôi là duyên phận, trong đó bản thân cháu từ lúc chào đời đã chịu thiệt thòi, vất vả khi không được ở bên người thân. Cho nên, nhà chùa mong sao sau này trời đất phù hộ cho cháu được yên bình, may mắn”, Đại đức Tuệ Nhật tâm sự.

Sau khi được đưa đi khám tại cơ sở y tế, bác sĩ kết luận, sức khỏe bé gái tốt không có biểu hiện bất thường. Ảnh: Đ.Tùy

Sau khi được đưa đi khám tại cơ sở y tế, bác sĩ kết luận, sức khỏe bé gái tốt không có biểu hiện bất thường. Ảnh: Đ.Tùy

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Trịnh Văn Thuần – Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm cho biết: “Từ hôm cháu bé bị bỏ rơi tại cổng chùa Tranh đến nay, có nhiều người đến xin làm con nuôi, trong đó có cả người trong xã và ngoài địa phương. Tuy nhiên, hiện tại đang trong thời gian thông báo tìm người thân nên chúng tôi tạm thời giao cho trụ trì chùa Tranh nuôi dưỡng giúp.

Nếu không có ý kiến gì và người thân cháu bé không đến nhận, trong đầu tuần tới chúng tôi sẽ hoàn thiện thủ tục, ra quyết định bàn giao cháu bé làm con nuôi cho Trụ trì chùa Tranh và tiến hành làm giấy khai sinh cho cháu”.

Chia sẻ
Đọc thêm