Hé lộ món quà cảm động Đệ nhất Phu nhân Mỹ tặng Hoàng hậu Nhật Bản

HOÀNG TRANG, Theo BÁO TIN TỨC

Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump đã tận tay tặng tân Hoàng hậu Nhật Bản Masako món quà rất đỗi cảm động trong thời gian Tổng thống Donald Trump thăm Nhật Bản hôm 27/5.

Lần đầu gặp gỡ, Phu nhân Melania đã tặng cho Hoàng hậu Masako một món quà có liên quan đến quãng thời gian bà từng học tập tại Mỹ, cụ thể là ngôi trường Đại học Harvard lừng danh.

Theo tờ Express của Anh, món quà đặc biệt trên chính là một chiếc bút máy màu đỏ, được làm từ gỗ của một cây sồi trong sân trường Harvard. Đáp lại tấm lòng của Phu nhân Tổng thống Mỹ, Hoàng hậu Masako tặng bà một chiếc hộp trang trí tinh xảo theo phong cách Nhật Bản.

Hé lộ món quà cảm động Đệ nhất Phu nhân Mỹ tặng Hoàng hậu Nhật Bản - Ảnh 1.

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump bắt tay chào hỏi Hoàng hậu Nhật Bản Masako. Ảnh: Daily Mail

Tổng thống Trump và Nhật hoàng Naruhito cũng dành tặng nhau những món quà ấn tượng. Ông Naruhito nhận được một cây đàn viola làm thủ công năm 1938 cùng một tấm ảnh chân dung của nhà soạn nhạc Mỹ Aaron Copland. Trong khi đó, ông Trump được tặng một chiếc bát bằng gốm truyền thống.

Được biết, Nhật hoàng Naruhito là một người chơi viola cừ khôi. Ông được thừa hưởng tài năng âm nhạc từ bố mẹ của mình: ông Akihito từng chơi đàn cello còn bà Michiko chơi đàn dương cầm.

Nhân chuyến thăm Nhật Bản lần này, ông Trump chính là nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên diện kiến tân Nhật hoàng Naruhito - người vừa lên ngôi ngày 1/5 và mở ra thời kỳ Reiwa (Lệnh Hòa) tại Nhật Bản.

Hé lộ món quà cảm động Đệ nhất Phu nhân Mỹ tặng Hoàng hậu Nhật Bản - Ảnh 2.

Vợ chồng Nhật hoàng Naruhito tiếp đón ông bà Trump tại buổi yến tiệc. Ảnh: Daily Mail

Khi tiếp đón vợ chồng Tổng thống Trump tại Hoàng cung, Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako đã sử dụng vốn tiếng Anh thông thạo để trò chuyện. Nhật hoàng Naruhito trước đây tốt nghiệp Đại học Oxford, Anh. Trong khi đó, Hoàng hậu Masako tốt nghiệp Đại học Harvard, Mỹ, và từng là cựu nhân viên ngoại giao thông thạo hai thứ tiếng Anh và Pháp.


Sau nghi lễ đón tiếp trọng thị, vợ chồng tân Nhật hoàng đã giới thiệu Tổng thống Trump và phu nhân với các thành viên trong hoàng tộc. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cùng phu nhân cũng có mặt tại lễ đón tiếp.

Chia sẻ
Đọc thêm