Bé gái bỗng nhiên khóc lóc ầm ĩ trên xe buýt, mẹ định mắng thì phát hiện sự thật động trời, lát sau cám ơn con rối rít

Cách xử trí thông minh của con gái chị Tiểu Vũ được mọi người khen ngợi. Bà mẹ này sau đó hỏi con tại sao lại biết cách báo nguy cho mẹ như vậy.

Con khóc lóc, mè nheo ở nơi công cộng là nỗi sợ hãi, ám ảnh của mọi bậc cha mẹ. Bởi nó chẳng những khiến bố mẹ đau đầu mà còn ảnh hưởng đến cả những người xung quanh. Tuy nhiên, không phải lúc nào con khóc cũng là do làm nũng hoặc muốn đòi hỏi bố mẹ phải làm theo yêu cầu của mình.

Đôi khi tiếng khóc chính là cách con bày tỏ mong muốn, thậm chí cảnh báo bố mẹ một tình huống nguy hiểm nào đó. Điển hình như câu chuyện dưới đây:

Chị Tiểu Vũ (Trung Quốc) cùng con gái 4 tuổi đến trung tâm thương mại để mua sắm. Vì đường khá xa nên 2 mẹ con quyết định bắt xe bus để di chuyển. Do xe bus rất đông nên tất cả hành khách phải đứng sát vào nhau. Chị Tiểu Vũ phải đeo túi trên vai để ôm con bằng hai tay cho khỏi ngã.

Khi xe đang di chuyển, con gái chị đột nhiên khóc rất to, không cách nào dỗ được. Dù chị Tiểu Vũ nhiều lần ra dấu cho con phải im lặng nhưng càng nói, con càng khóc to. Sự việc khiến bà mẹ không khỏi xấu hổ với mọi người xung quanh.

Bé gái bỗng nhiên khóc lóc ầm ĩ trên xe buýt, mẹ định mắng thì phát hiện sự thật động trời, lát sau cám ơn con rối rít - Ảnh 2.

Kẻ móc túi trên xe bus - Ảnh minh họa.

Bình thường, con gái chị không quá ngang bướng như vậy. Việc con bỗng dưng như này khiến bà mẹ từ bối rối chuyển sang nghi ngờ, cảnh giác. Chị Tiểu Vũ bắt đầu quan sát và rồi phát hiện chiếc túi xách của mình hình như đang bị ai đó lục lọi từ phía sau. Ngay lập tức, bà mẹ này hiểu rằng con gái nãy giờ đang cố ra hiệu cho mình. Chị Tiểu Vũ sau đó la lớn, nhờ hành khách trên xe bus giúp bắt kẻ trộm và nhanh chóng báo với cảnh sát.

Cách xử trí thông minh của con gái chị Tiểu Vũ được mọi người khen ngợi. Bà mẹ này sau đó hỏi con tại sao lại biết cách báo nguy cho mẹ như vậy. Cô bé cho biết, trước đó đã được bố đặt ra các tình huống giả định và được dạy cách phản ứng ra sao trong từng trường hợp. Chị Tiểu Vũ nghe xong không khỏi mỉm cười và thầm cảm ơn chồng đã có cách dạy dỗ con đúng đắn, kịp thời.

Bé gái bỗng nhiên khóc lóc ầm ĩ trên xe buýt, mẹ định mắng thì phát hiện sự thật động trời, lát sau cám ơn con rối rít - Ảnh 3.

Câu chuyện của chị Tiểu Vũ và con gái chính là một lời nhắc nhở đến mọi phụ huynh cần dạy dỗ con các tình huống nguy hiểm từ sớm. Thực tế xã hội ngày càng xuất hiện nhiều kẻ xấu với những mánh khóe ngày càng tinh vi hơn. Đó có thể là những kẻ trộm hoặc những kẻ bắt cóc,... 

Chính vì vậy việc bố mẹ dạy con nhận biết từng tình huống nguy hiểm và những cách xử lý sẽ giúp con an toàn hơn mỗi khi ra đường.

Bé gái bỗng nhiên khóc lóc ầm ĩ trên xe buýt, mẹ định mắng thì phát hiện sự thật động trời, lát sau cám ơn con rối rít - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm