Bé gái 7 tuổi mỗi ngày cắn răng chạy bộ 10km, nguyên nhân nhói lòng phía sau khiến người ta không cầm được nước mắt

DINGDANG TT, Theo TRÍ THỨC TRẺ
Chia sẻ

Động lực nào đã khiến cho 1 cô bé mới 7 tuổi nghiến răng chạy bộ 10km mỗi ngày? Khi biết được nguyên nhân sâu xa, nhiều người không nén nổi những giọt nước mắt xúc động...

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng Trung Quốc được phen xôn xao trước đoạn clip ghi lại hình ảnh 1 bé gái 7 tuổi kiên trì chạy bộ 10km mỗi ngày.

Cô bé 7 tuổi sống ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Hàng ngày, dưới sự hộ tống của mẹ, bé gái kiên trì chạy hết vòng này đến vòng khác quanh khu vực 1 quảng trường ở thành phố Tế Nam.

Thấy cô bé đều đặn chạy rất lâu mỗi ngày, nhiều người không khỏi tò mò động lực nào đã khiến 1 bé gái kiên trì đến vậy?

Qua tìm hiểu, người ta không khỏi bất ngờ khi biết bé gái muốn tăng cường sức khỏe để có thể hiến tủy xương cho chị gái đang bị bệnh của mình.

Được biết, vào tháng 6 năm ngoái, chị gái 10 tuổi của cô bé kể trên đã được chẩn đoán bị mắc chứng thiếu máu bất sản* nghiêm trọng. Phương pháp chữa trị cho cô bé 10 tuổi là phải tiến hành ghép tủy xương.

*Thiếu máu bất sản là hiện tượng thiếu máu do rối loạn chức năng tủy xương. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng như nhiễm trùng, thừa sắt trong máu, suy tim, phát triển ung thư vú thứ phát... Thiếu máu bất sản nặng có thể dẫn tới tử vong.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, em gái bệnh nhân là người có tủy xương thích hợp nhất để hiến tặng. Bé gái 7 tuổi không hề sợ hãi và rất nguyện ý hiến tặng tủy xương cho chị gái mình, bất chấp mọi đau đớn.

 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, bởi thân hình quá nhỏ bé, cô bé 7 tuổi đã được bác sĩ đặt ra 1 nhiệm vụ là phải tăng cân lên 25kg. Dù không giỏi các bộ môn thể thao, nhưng cô bé vẫn quyết tâm phải rèn luyện sức khỏe thông qua hình thức chạy bộ hàng ngày.

Mỗi ngày, cô bé cắn răng chạy bộ khoảng 10km, có ngày thậm chí còn chạy nhiều hơn. Mẹ bé tiết lộ, con gái nhỏ đã kiên trì suốt hơn 10 ngày qua và luôn tâm niệm phải cứu chị gái.

Hiện cô bé còn cách chỉ tiêu cân nặng khoảng 4kg nữa và vẫn đang miệt mài rèn luyện mỗi ngày để sớm đủ điều kiện hiến tủy xương cho chị gái. Bé chia sẻ: "Sức khỏe của cháu càng tốt thì hy vọng chữa bệnh cho chị gái càng lớn. Vì vậy, cháu phải cố gắng rèn luyện nhiều hơn nữa."

 - Ảnh 3.

Ngày 16/3 tới, cô bé 7 tuổi sẽ cùng chị gái tái kiểm tra các điều kiện sức khỏe để xem liệu có phù hợp làm phẫu thuật. Cả 2 chị em đều đang hết sức cố gắng, phấn đấu "đạt chuẩn".

Mẹ của 2 bé cho biết, gia đình họ vốn không giàu có, nhưng vẫn dồn hết tiền của để chữa bệnh cho con gái. Sau khi câu chuyện của họ được các phương tiện truyền thông đăng tải, rất nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp cho gia đình để bé gái đáng thương sớm được phẫu thuật. Chị bày tỏ lòng biết ơn đối với các nhà hảo tâm, đồng thời cũng khẳng định sẽ không tiêu pha hoang phí vào việc khác và không phụ lại lòng tốt của mọi người.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra vô cùng xúc động trước hành động của bé gái 7 tuổi dũng cảm: "Bé xíu mà hiểu chuyện quá! Thật sự quá xúc động.", "Không cầm nổi nước mắt luôn. Cô bé dũng cảm quá!", "Chúc bé sớm hoàn thành mục tiêu và cứu được chị gái mình nhé!", "Mong bình an cho 2 bé.", "Thật không thể tin nổi đây là suy nghĩ của 1 cô bé mới 7 tuổi đầu.", "Con quá kiên trì, nhiều người lớn còn chẳng chạy được nhiều như thế.", "Chúc cho gia đình sẽ gặp thật nhiều điều tốt đẹp!"...

Nguồn: 163

Chia sẻ
Đọc thêm