Bé gái 7 tuổi bị bố bỏ rơi, ở nhà trông em 2 tháng tuổi cho mẹ đi giúp việc: "Mẹ bảo thứ hai sẽ cho con đi học"

Bài, ảnh: Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bố bỏ đi theo vợ nhỏ, vì hoàn cảnh khó khăn bé Tâm phải nghỉ học ở nhà trông em cho mẹ đi làm. Nhờ có sự giúp đỡ của cộng đồng với số tiền lên đến 250 triệu đồng, bé Tâm đã có thể trở lại trường học, nuôi ước mơ thành cô giáo.

Chỉ một ngày sau khi bài viết "Bố bỏ đi theo vợ nhỏ, bé gái 7 tuổi nghỉ học ở nhà lấy sữa lon pha loãng cho em 2 tháng uống vì không có tiền" được đăng tải, đã có gần 1.000 độc giả gần xa đã tìm đến ủng hộ, giúp đỡ 3 mẹ con chị Dương Thị Kim Ngân (30 tuổi, ngụ quận Bình Tân) với số tiền lên đến hơn 250 triệu đồng cùng rất nhiều nhu yếu phẩm khác.

Bé gái 7 tuổi bị bố bỏ rơi, ở nhà trông em 2 tháng tuổi cho mẹ giúp việc: "Mẹ bảo thứ hai sẽ cho con đi học".

"Con sắp được đi học rồi, con thích lắm"

Sáng 23-12, chúng tôi tìm đến căn trọ nhỏ nằm trên đường Tân Hòa Đông (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân), không còn vẻ mặt ủ rủ vì mẹ đi giúp việc, phải ở nhà chăm em một mình, bé Lê Ngọc Minh Tâm (7 tuổi) vui vẻ cười đùa vì ba mẹ con em đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của quý mạnh thường quân.

Bé gái 7 tuổi bị bố bỏ rơi, ở nhà trông em 2 tháng tuổi cho mẹ đi giúp việc: Mẹ bảo thứ hai sẽ cho con đi học - Ảnh 2.

Ba mẹ con chị Ngân đã có một cuộc sống khác với rất nhiều người giúp đỡ.

Bé gái 7 tuổi bị bố bỏ rơi, ở nhà trông em 2 tháng tuổi cho mẹ đi giúp việc: Mẹ bảo thứ hai sẽ cho con đi học - Ảnh 3.

Bé Tâm hồn nhiên khi các cô chú hỏi thăm.

Ngồi một góc trong căn phòng chứa đầy quà bánh, quần áo, bỉm sữa mới, bé Tâm vui vẻ nói: "Qua nay mấy cô chú tìm đến nhà con đông lắm ạ, ai cũng cho con bánh kẹo, có cả quần áo mới nữa, con thích lắm. Mẹ cũng ở nhà để chăm sóc em, không bỏ con một mình nữa".

"Mẹ bảo mấy cô chú thương ba mẹ con nên cho tiền nhiều lắm. Mẹ cũng hứa thứ 2 sẽ cho con đi học trở lại. Vậy là con sắp được đi học rồi, con có thể trở thành cô giáo được rồi phải không ạ?", bé Tâm vừa kể vừa ngây ngô hỏi.

Bé gái 7 tuổi bị bố bỏ rơi, ở nhà trông em 2 tháng tuổi cho mẹ đi giúp việc: Mẹ bảo thứ hai sẽ cho con đi học - Ảnh 4.

Căn phòng trọ đồ đạc, bỉm sữa chất đầy.

Bé gái 7 tuổi bị bố bỏ rơi, ở nhà trông em 2 tháng tuổi cho mẹ đi giúp việc: Mẹ bảo thứ hai sẽ cho con đi học - Ảnh 5.

Vừa ru em ngủ, vừa ngáp trông Tâm thật dễ thương.

Theo bé Tâm, các cô chú không những đem tới quần áo, bánh kẹo, sữa tã cho em gái 2 tháng tuổi mà còn cho Tâm rất nhiều đồ chơi. Cầm trên con búp bê, Tâm hào hứng: "Trước con thấy các bạn chơi búp bê, con thích lắm mà không dám xin mẹ vì mẹ không có tiền. Giờ ngày ngày con sẽ chơi với búp bê, à mà con phải chơi với em nữa".

Trước sự ủng hộ lớn từ phía rất nhiều mạnh thường quân, chị Ngân không giấu được nỗi xúc động, chị cho biết, chưa bao giờ dám mơ có trong tay một số tiền lớn và được quan tâm đến vậy.

Bé gái 7 tuổi bị bố bỏ rơi, ở nhà trông em 2 tháng tuổi cho mẹ đi giúp việc: Mẹ bảo thứ hai sẽ cho con đi học - Ảnh 6.

Rất nhiều quà bánh đã được gởi đến 3 mẹ con bé Tâm.

Bé gái 7 tuổi bị bố bỏ rơi, ở nhà trông em 2 tháng tuổi cho mẹ đi giúp việc: Mẹ bảo thứ hai sẽ cho con đi học - Ảnh 7.

Con búp bê mới được một cô tặng cho.

Sự hào hiệp của những người dưng, cứu vớt cuộc đời 3 mẹ con nghèo khổ

Ẵm bé Thư (2 tháng tuổi) trên tay, chị Ngân nghẹn ngào: "Em không biết nói gì hết, em cảm ơn nhiều lắm những cô chú, anh chị đã gọi điện, nhắn tin và giúp đỡ cho 3 mẹ con em có một điều kiện sống tốt hơn. Em chưa từng nghĩ có một ngày mình không phải đi làm lụng, chạy vạy cho từng bữa ăn như thế này".

Chị Ngân cũng cho biết tính đến trưa 23-12, trong tài khoản của chị Ngân đã nhận được hơn 220 triệu đồng và vài chục triệu tiền mặt mọi người đến cho trực tiếp. Riêng về khoản bánh kẹo, bỉm sữa, quần áo đã chất kín căn phòng trọ của chị.

Bé gái 7 tuổi bị bố bỏ rơi, ở nhà trông em 2 tháng tuổi cho mẹ đi giúp việc: Mẹ bảo thứ hai sẽ cho con đi học - Ảnh 8.

Chị Ngân cho biết sẽ sử dụng số tiền để lo cho các bé.

Bé gái 7 tuổi bị bố bỏ rơi, ở nhà trông em 2 tháng tuổi cho mẹ đi giúp việc: Mẹ bảo thứ hai sẽ cho con đi học - Ảnh 9.

Bé vẫn ngoan ngoãn bú sữa bình.

"Qua nay điện thoại em liên tục có người gọi đến, nhiều lúc điện thoại hết pin, em đi tắm rửa hay cho con ăn lại không nghe được. Em thấy mình may mắn vì đã nhận được rất nhiều ân huệ từ mọi người", chị Ngân chia sẻ.

Về khoản tiền nhận được, chị Ngân cho biết, trước mắt, vào thứ 2 tuần sau sẽ cho bé Tâm đi học trở lại, ban đầu sẽ cho bé theo học trường cũ trước kia bé đã học để nhớ lại mặt chữ, qua năm vào cấp 1 như bạn bè cùng trang lứa.

"Trước giờ em thấy có lỗi với bé nhiều lắm, vì nghèo quá mà không có tiền cho bé Tâm đi học. Nó thì thích học, thích đến trường. Em hứa sau này có như thế nào cũng phải lo cho 2 bé ăn học đến nơi đến chốn. Đời mình không học hành đã khổ, em không muốn các con mình như vậy nữa", chị Ngân xúc động nói.

Bé gái 7 tuổi bị bố bỏ rơi, ở nhà trông em 2 tháng tuổi cho mẹ đi giúp việc: Mẹ bảo thứ hai sẽ cho con đi học - Ảnh 10.

Bé Thư vẫn ngủ khì trong chiếc nôi mới được các cô chú mua cho.

Bé gái 7 tuổi bị bố bỏ rơi, ở nhà trông em 2 tháng tuổi cho mẹ đi giúp việc: Mẹ bảo thứ hai sẽ cho con đi học - Ảnh 11.

Diện chiếc váy mới được tặng, bé Tâm vui vẻ cười đùa.

Ngoài ra, chị Ngân cũng cho biết số tiền hơn 250 triệu được giúp đỡ, chị sẽ bỏ tiết kiệm trên ngân hàng, đợi khi nào bé Thư gởi nhà trẻ được, chị sẽ thuê một mặt bằng để kinh doanh nuôi 2 bé. "Em biết nhận tiền giúp đỡ là mang ơn các cô chú, anh chị. Em sẽ dùng số tiền này để lo chu toàn cho các bé, em không dám làm sai mục đích đâu", chị Ngân bày tỏ.

Khi được nhắc đến người chồng cũ, chị Ngân quả quyết: "Ảnh giờ có về em cũng không chấp nhận, giờ em chỉ muốn sống bình an với các bé".

Bé gái 7 tuổi bị bố bỏ rơi, ở nhà trông em 2 tháng tuổi cho mẹ đi giúp việc: Mẹ bảo thứ hai sẽ cho con đi học - Ảnh 12.

Hai bé ngon giấc sau một buổi các cô chú đến thăm.

Bé gái 7 tuổi bị bố bỏ rơi, ở nhà trông em 2 tháng tuổi cho mẹ đi giúp việc: Mẹ bảo thứ hai sẽ cho con đi học - Ảnh 13.

Rất đông mạnh thường quân tìm đến tận nhà để trao quà bánh, bỉm sữa cho các bé.

Như vậy, trước hoàn cảnh khó khăn của bé Tâm (7 tuổi) phải nghỉ học ở nhà trông em 2 tháng tuổi cho mẹ đi làm. Vì nhà nghèo nên bé phải lấy sữa đặc pha loãng cho em bú nhiều lần khi mẹ vắng nhà khiến cộng đồng mạng xúc động. Với sự hào hiệp của những mạnh thường quân không quen biết, gia đình bé giờ đây đã có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Xin chân thành cảm ơn tấm lòng hảo tâm của quý vị!

Chia sẻ
Đọc thêm