Bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị 9 chiếc đinh găm vào đầu: Từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, 3 tháng nhập viện 3 lần

MINH NGỌC, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thông tin trên được Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết chiều 18/1.

Nạn nhân là bé Đ.N.A. (3 tuổi, trú xã Canh Nậu). Chiều 17/1, bé A. được mẹ đưa tới bệnh viện trong tình trạng hôn mê, co giật. Khi bác sĩ hỏi về nguyên nhân, mẹ bé chỉ nói gọi không thấy con tỉnh nên đưa đi cấp cứu.

Tại đây, sau khi tiến hành chụp X-Quang, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất phát hiện trên sọ bé A. có nhiều vật thể giống đinh găm bên trong, tổng cộng 9 chiếc, trên đầu có chút sưng tấy. 

Sau một tiếng cấp cứu, bé A. được chuyển lên Bệnh viện Xanh Pôn.

Bé gái 3 tuổi bị 9 chiếc đinh găm vào đầu: Từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, 3 tháng nhập viện 3 lần - Ảnh 1.

9 vật giống đinh găm vào sọ bé A.

Trao đổi với PV, ông Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cho biết, trước đó khoảng 3 tháng, bé A. từng hôn mê sâu do ngộ độc thuốc trừ sâu và được điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương. 2 tháng sau đó, bé gái tiếp tục phải nhập viện ở Thạch Thất do có dị vật đường tiêu hóa.

Như vậy, chỉ trong khoảng 3 tháng, bé A. nhập viện tới 3 lần.

Cũng theo bác sĩ Kiên, trước khi nhập viện lần này khoảng 5 ngày, bé A. kêu đau tai và được gia đình mua thuốc cho uống. 2 ngày sau, bé xuất hiện tình trạng nôn, ngày nôn 3 lần. Trước thời điểm vào viện khoảng 30 phút, bé nôn thêm 1 lần và bắt đầu lơ mơ. Khi vào tới viện, bé đã hôn mê và co giật.

Liên quan tới vụ việc trên, chiều cùng ngày, một lãnh đạo Công an huyện Thạch Thất cho biết, đơn vị đã nhận được tin báo về một bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành vào trưa nay. Hiện cơ quan chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Như trước đó đã đưa tin, khoảng 17h23 phút ngày 17/1, khoa Cấp cứu bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất tiếp nhận bé gái Đ.N. A (3 tuổi) ở Canh Nậu nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật.

Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ giật mình phát hiện trên sọ cháu bé có những vật thể giống kim khí găm bên trong, tổng cộng 9 chiếc trong sọ não cháu bé. Thời điểm cháu bé nhập viện có mẹ cháu đi cùng, trên đầu có chút sưng tấy. Khoảng 1 tiếng sau khi cấp cứu, bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Ngay sau khi nhận thấy dấu hiệu bất thường, bệnh viện đã báo cho Công an huyện Thạch Thất. Sáng nay, cơ quan chức năng đã bắt đầu làm việc.

https://afamily.vn/be-gai-3-tuoi-bi-9-chiec-dinh-gam-vao-dau-tung-hon-me-vi-ngo-doc-thuoc-tru-sau-3-thang-nhap-vien-3-lan-20220118180526126.chn
Chia sẻ
Đọc thêm