Bé gái 3 tháng tuổi xét nghiệm âm tính Covid-19 lần hai tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Sáng 19/2, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Trần Minh Điển cho biết, bệnh nhi 3 tháng tuổi có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 lần hai. Hiện, sức khỏe của bé gái ổn định, không sốt, ăn bú tốt và tiếp tục được các bác sĩ chăm sóc, theo dõi sát.

Bác sĩ Trần Minh Điển cho biết thêm đang xin ý kiến Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 về thời điểm cho bé gái xuất viện và kế hoạch chăm sóc, theo dõi sức khỏe của bé trong thời gian tới.

Mẹ bé là người trực tiếp chăm sóc con khi điều trị ở Vĩnh Phúc. Người mẹ khi ấy áp dụng các khuyến cáo của bác sĩ là không cho con bú trực tiếp, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay đúng quy trình, thực hiện nghiêm các biện pháp bảo hộ y tế để chống lây chéo.


Sáng 19/2, bác sĩ Điển cho biết kết quả xét nghiệm Covid-19 của mẹ em bé cũng âm tính. Tuy nhiên, cô là đối tượng phơi nhiễm nên vẫn cần phải tiếp tục cách ly theo dõi sát.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona Covid-19 có diễn biến phức tạp, theo Sở Y tế Hà Nội tính đến 12h ngày 19/2 số người cách ly tập chung tại Bệnh viện Công an thành phố là 60 (trong đó số người còn phải cách lý 55 người, số người đã kết thúc cách ly 5 người); số người còn phải giám sát y tế là 379 người.

Chia sẻ
Đọc thêm