Bé gái 3 tháng tuổi biết nói "ba ơi, mẹ ơi"

Theo Infonet,

Người dân Quảng Nam đang xôn xao chuyện một bé gái chỉ mới gần 3 tháng tuổi biết nói "ba ơi", "mẹ ơi" rất rõ ràng.

Bé gái 3 tháng tuổi biết nói
  Em bé 3 tháng tuổi đã biết nói "ba ơi, mẹ ơi" tại Quảng Nam

Sáng 16/1, hàng chục người dân huyện Núi Thành, Quảng Nam tập trung đến nhà của anh chị Trần Văn Đẩu (SN 1973) và chị Cao Thị Lan (SN 1974) ở xã Tam Quang, để tận mắt thấy, tai nghe bé gái mới 3 tháng tuổi đã biết nói.

Cháu bé tên là Trần Hương Giang, sinh ngày 11/10/2012. Bé Giang có khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt rất sáng, vầng trán cao và rất hiếu động, thấy vật lạ là đưa tay cầm. Tiếp xúc với chúng tôi, chị Lan và anh Đẩu cho biết Hương Giang là con thứ 3 trong gia đình. Không phải đến bây giờ cháu mới biết nói mà lúc được 2 tháng 20 ngày tuổi đã biết gọi "mẹ ơi, ba ơi", khiến những người trong gia đình rất ngạc nhiên. Khi anh Đẩu nằm bên thì bé đưa mắt nhìn rồi kêu "ba", khi mẹ nằm bên bé gọi "mẹ ơi" rất rõ ràng.

Bé gái 3 tháng tuổi biết nói
  Bé Hương Giang và mẹ

"Vợ chồng tôi và 2 anh chị của bé hoảng hồn, lấy điện thoại để nghi âm lại phòng hờ các bác sĩ cần thì đưa. Không chỉ vậy, bé còn kêu được cả tên người cậu ruột", chị Lan kể. Chưa hết, chị Lan còn cho biết thêm, khi bé đói bụng mà chưa kịp cho uống sữa hoặc cho bú thì bé kêu "mẹ ni". Chị gái và anh trai bé thử đọc các chữ cái a, b, c... để em bắt chước, không ngờ bé Giang đọc theo được hết. Anh Đẩu có lần nói "con đọc chữ o cho ba nghe", bé Giang liền đọc "o".

Khi bé bị đau bụng, ba mẹ đưa đi bệnh viện khám. Ở đây bé cũng kêu ba, mẹ khiến nhiều người bất ngờ. Chị Lan kể, mới đây, tối (15/1), chị gái bé nói: "Út hôn chị hai cái đi", bé Giang liền lên hôn chị gái mình một cái. Tiếp chuyện chúng tôi, bà Cúc (68 tuổi), hàng xóm chị Lan khẳng định: "Tôi đã nghe bé Giang biết nói khi nó chưa đến ba tháng tuổi. Tôi như không tin vào mắt mình".


Bạn sẽ thích thú khi thấy hình ảnh ngộ nghĩnh: Thai nhi biết "tạo dáng chữ V" trong bụng mẹ

Bé gái 3 tháng tuổi biết nói
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm