Bé gái 1 tuổi suýt chết vì tổn thương dạ dày vì giật khuyên tai từ bạn và nuốt

Bé gái ở Đồng Nai bất ngờ giật chiếc khuyên tai bằng vàng của bạn đang chơi chung bỏ vào miệng, sau đó nôn ói liên tục phải nhập viện cấp cứu.

Chiều tối 25/2, Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, mới đây bệnh viện đã kịp thời nội soi cứu sống bệnh nhi 12 tháng tuổi vì hóc dị vật rất sắc nhọn ở dạ dày.

Trước đó vào trưa 24/4, một bé gái ở Đồng Nai bất ngờ giật chiếc khuyên tai bằng vàng của bạn đang chơi chung bỏ vào miệng.

Giật khuyên tai từ bạn nuốt vào họng, bé gái 1 tuổi suýt chết vì tổn thương dạ dày - Ảnh 1.

Ảnh chụp X-quang thấy rõ chiếc nhẫn trong người bệnh nhi.

Bệnh nhi sau đó nôn ói liên tục và được gia đình đưa vào viện địa phương. Tại đây khi chụp X-quang kiểm tra, bác sĩ phát hiện dị vật nhưng không can thiệp được nên đề nghị chuyển ngay bé đến tuyến trên. 

Ở Bệnh viện Nhi đồng Thành phố sau khi thăm khám và đánh giá, chụp X-quang, kíp trực nhận định dị vật hình chiếc khuyên tai nằm trong hầu họng đã nhanh chóng chuyển xuống dạ dày bệnh nhi.

Giật khuyên tai từ bạn nuốt vào họng, bé gái 1 tuổi suýt chết vì tổn thương dạ dày - Ảnh 2.

Bác sĩ tiến hành nội soi lấy dị vật.

Chiếc khuyên tai có một đầu nhọn nên có nguy cơ trầy rách niêm mạc đường ruột khi làm thủ thuật lấy dị vật. Sau khi gây mê, mất vài phút xoay trở, kíp phẫu thuật đã cẩn thận kéo dị vật vào lòng ống soi và lấy ra một cách nhẹ nhàng. 

"May mắn sau khi đã gắp dị vật, nội soi kiểm tra thấy lòng thực quản và dạ dày của bệnh nhi chỉ tổn thương ít niêm mạc"  - BS Nguyễn Cẩm Tú, trưởng khoa Tiêu hoá, trưởng ekip Nội soi cho biết.

Hiện tình hình sức khỏe của bé đã ổn định và sẽ xuất viện trong vài ngày tới..

Giật khuyên tai từ bạn nuốt vào họng, bé gái 1 tuổi suýt chết vì tổn thương dạ dày - Ảnh 3.

Chiếc nhẫn lấy ra dài 1 cm.

Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyên quý bậc phụ huynh nên trông cháu nhỏ thật cẩn thận, không nên cho các cháu bé chơi các loại đồ vật có kích thước nhỏ hoặc mang hoa tai bằng kim loại dễ làm cho các bé tò mò rồi bỏ vào miệng ngậm, nuốt. 

Các bé sẽ bị dị vật đường ăn hoặc nguy hiểm hơn là dị vật đường thở đôi khi để lại hậu quả thật đáng tiếc, thậm chí nguy đến tính mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm