Bê bối hoàng gia: Vợ cũ kiện Hoàng tử Đức "xù nợ" hơn 17 tỷ đồng từ 7 năm trước, chưa trả đồng nào còn trốn biệt tăm

Vụ bê bối hoàng gia mới nhất này đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Vào ngày 10/4, trang Daily Mail đưa tin, Hoàng tử Casimir Zu Sayn-WittgensteinSayn đến từ Đức đang bị vợ cũ Corinna zu Sayn-Wittgenstein đâm đơn kiện vì không hoàn trả khoản tiền đã vay từ năm 2010 đến 2013 là 580.766 bảng Anh (hơn 17 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại).

Hoàng tử 44 tuổi này là con trai thứ hai của Hoàng tử Đức Sayn-Wittgenstein-Sayn và nữ bá tước Gabriela. Ông này có tài sản do tổ tiên để lại là tòa lâu dài Sayn 800 tuổi ở Bavaria. Theo Daily Mail, 7 năm sau khi đưa tiền cho chồng cũ, bà Corinna quyết định nộp đơn đến Tòa án Tối cao London khởi kiện vì không nhận được thư trả lời từ hoàng tử và cũng chưa nhận được bất kỳ đồng tiền trả nợ nào từ ông này.

Bà Corinna bắt đầu các thủ tục pháp lý từ tháng 10 năm ngoái nhưng không thể gặp trực tiếp chồng cũ để thực hiện các giấy tờ. Hoàng tử hiện có một ngôi nhà và một văn phòng ở Uruguay nhưng hàng xóm không hề nhìn thấy ông xuất hiện ở cả hai địa chỉ này, mặc dù các báo cáo gần đây cho thấy vợ chồng hoàng tử đang định cư ở Uruguay.

Bê bối hoàng gia: Vợ cũ kiện Hoàng tử Đức "xù nợ" hơn 17 tỷ đồng từ 7 năm trước, chưa trả đồng nào còn trốn biệt tăm - Ảnh 1.

Bà Corinna là một nữ doanh nhân thành đạt.

Bê bối hoàng gia: Vợ cũ kiện Hoàng tử Đức "xù nợ" hơn 17 tỷ đồng từ 7 năm trước, chưa trả đồng nào còn trốn biệt tăm - Ảnh 2.

Hoàng tử Casimir và người vợ hiện tại.

Hiện các nhà điều tra chưa rõ tung tích hoàng tử này ở đâu dù đã nỗ lực tìm kiếm. Thẩm phán tin rằng Hoàng tử Casimir đã chủ động xóa hết các dấu vết. Hiện bà Corinna đã được tòa cho phép kiện chồng cũ để đòi trả tiền. Thẩm phán gửi văn bản yêu cầu hoàng tử 44 tuổi thanh toán 28.000 bảng (hơn 800 triệu đồng) phí thuê luật sư. Tuy nhiên phiên điều trần xét xử vụ "xù" nợ chưa có ngày giờ cụ thể.

Được biết, bà Corinna (56 tuổi) là một nữ doanh nhân giàu có đã kết hôn với Hoàng tử Đức vào năm 2000 và sau đó ly hôn vào năm 2005. Trong khi đó, 14 năm sau khi ly hôn vợ đầu, Hoàng tử Casimir kết hôn với người mẫu Mỹ kém 12 tuổi Alana Camille Bunte vào năm ngoái.

Hoàng tử Casimir hiện sở hữu một công ty tài chính chuyên phát triển và quản lý các dự án nông nghiệp ở Nam Mỹ. Ông từng được vợ cũ giúp đỡ khi rơi vào "hoàn cảnh tài chính bất thường". Vụ bê bối hoàng gia mới nhất này đã thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận. Hiện đại diện phía ông Casimir chưa lên tiếng phản hồi về vụ kiện.

Bê bối hoàng gia: Vợ cũ kiện Hoàng tử Đức "xù nợ" hơn 17 tỷ đồng từ 7 năm trước, chưa trả đồng nào còn trốn biệt tăm - Ảnh 3.

Lễ cưới của Hoàng tử Casimir với người vợ thứ 2 vào năm ngoái.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm