Bày mâm cỗ Trung thu thật đẹp cho các bé trông trăng

Chỉ với những loại trái cây vô cùng quen thuộc và dễ kiếm, bạn có thể bày một mâm cỗ Trung thu thật "hoành tráng" cho các bé đón trăng cùng bạn bè.

Đêm Trung thu, nếu bạn chưa có ý tưởng gì thì hãy thử tham khảo cách bày mâm cỗ Trung thu dưới đây để làm một mâm cỗ Trung thu “thật hoành tráng” cho bé yêu của bạn nhé! Hãy trổ tài để trở thành người mẹ tài năng khéo léo trong mắt con yêu và bạn bè.

Chú chó con được làm bằng những múi bưởi, thân và đầu bằng cây chuối, mắt và mũi bằng hạt nhãn, thêm nơ ở cổ.


Chú gà con được làm từ quả hồng, đầu gà là 2/3 quả hồng gắn cố định vào thân bằng que nhọn, hai cánh cắt từ giấy màu vàng, mắt bằng hạt nhãn, mũi là quả ớt.

Để làm chú ong xinh xắn bạn chọn quả cam nhỏ làm đầu, quả cam lớn hơn làm thân và cố định bằng que nhọn. Lấy hạt nhãn làm mắt, lấy dây điện màu làm râu, cánh cắt từ giấy lụa, và cắt giấy màu để làm miệng và đường trang trí bụng cho ong.


Chú cừu có thân bằng quả cam, lông bằng tép bưởi, mắt bằng hạt nhãn.


Nhím xù lông được làm bằng tăm nhọn chấm mực đen, thân bằng củ hành tây, mắt bằng hạt đỗ đen trong cũng rất sinh động!


Chú Angrybird được làm bằng quả bưởi và hơi khó hơn một chút, bạn cần vẽ mẫu mặt Angry Birl lên bưởi rồi dùng đầu dao nhọn để cắt đi phần vỏ bưởi làm mắt. Dùng chính phần vỏ này cắt hình chữ V để làm mào và mỏ cho Angry Bird.


Cặp thiên nga thật đẹp mắt được xếp bằng quả táo với phần cánh được xếp từ những lát táo hình chữ V so le nhau, phần cổ thiên nga dùng 2 miếng táo cắt cong theo dáng của quả táo.


Chú lật đật được làm từ 2 quả bưởi, hai tay là 2 quả ổi, mắt, mũi bằng hạt nhãn.

Mâm cỗ trung thu

Chú công có thân được làm từ quả dứa, cổ là lá dứa, mỏ bằng quả ớt, đuôi bằng lá dừa và được trang trí thêm ở phần đuôi bằng những mảnh giấy đầy sắc màu.

Mâm cỗ trung thu

Thế là bạn đã có mâm cỗ Trung thu đẹp để cho bé phá cỗ rồi. Trung Thu là dịp để các em nhỏ vui chơi, đêm phá cỗ trông trăng càng hấp dẫn khi mâm cỗ được trình bày đẹp. Bạn còn chần chừ gĩ nữa, hãy bắt tay vào việc trang trí mâm cỗ Trung thu ngay thôi!


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm