Bay cùng chuyến với trường hợp mắc COVID-19 thứ 17, cô dâu, chú rể vui vẻ hoãn đám cưới để vào cách ly tập trung

ĐINH HUYỀN,
Chia sẻ

Chỉ còn 2 ngày nữa đám cưới sẽ diễn ra song cô dâu, chú rể phải hoãn lại để tới khu cách ly tập trung do bay cùng chuyến với ca dương tính COVID-19 thứ 17.

Tại cuộc họp khẩn sáng 7/3 về công tác phòng chống dịch COVID-19, đại diện lãnh đạo quận Dương Kinh (Hải Phòng) cho biết, qua rà soát, kiểm tra, phát hiện tại tổ dân phố Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh có 2 trường hợp bay cùng chuyến bay VN54 với ca dương tính COVID-19 thứ 17 là Đ.T.K.A, 22 tuổi, cùng chồng sắp cưới là anh Alexander, 36 tuổi, quốc tịch Anh.

 - Ảnh 1.

Phường Tân Lập đã triển khai cách ly có kiểm soát toàn bộ tổ dân phố Tân Lập

Theo kế hoạch, ngày 7/3, đám cưới của K.A cùng chồng sẽ diễn ra tại gia đình. Tuy nhiên, sau khi hành khách ghế 5K trên chuyến bay VN54 ngày 2/3 về Nội Bài dương tính với COVID-19, được sự vận động của chính quyền địa phương, K.A cùng chồng đã vui vẻ gác lại đám cưới, vào khu cách ly tập trung theo dõi sức khỏe.

 - Ảnh 2.

Cô dâu, chú rể vui vẻ dừng đám cưới để vào cách ly tập trung

Việc dừng đám cưới được triển khai, thông báo ngay sau đó và nhận được sự chia sẻ, ủng hộ từ người thân và các khách mời.

 - Ảnh 3.

Cán bộ Trung tâm y tế dự phòng Dương Kinh triển khai phun khử khuẩn toàn bộ nhà cô dâu.

Qua xác minh, từ ngày về nước, K.A cùng chồng sắp cưới đã tiếp xúc với 41 người ở các phường Bàng La, Minh Đức (quận Đồ Sơn), Tân Thành, Hòa Nghĩa, Đa Phúc (quận Dương Kinh), chủ yếu là người thân, họ mạc. Theo đó, UBND thành phố Hải Phòng đồng ý với đề xuất của quận Dương Kinh cho những người này thực hiện cách ly tại nhà.

Công tác cách ly, kiểm soát toàn bộ tổ dân phố Tân Lập được triển khai ngay trong sáng 7/3.

 - Ảnh 4.

Khách mời chia sẻ việc dừng đám cưới của gia đình K.A

Trước thông tin trên, chị Nguyễn Thị Đượm (48 tuổi) ở tổ dân phố Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh, cách nhà K.A khoảng 100m, bày tỏ: "Việc phải cách ly tại chỗ các hộ dân trong khu phố cũng nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người, ai cũng vui vẻ chấp hành. Tôi cũng mong muốn, cơ quan chức năng xem xét quan tâm, hỗ trợ để những người dân ở đây sớm ổn định sinh hoạt".

 - Ảnh 5.

41 thành viên từng tiếp xúc với KA đã được cách ly tại nhà

Theo ghi nhận của phóng viên chiều 7/3, hội trường đám cưới của gia đình chị K.A. tại tổ dân phố Tân Lập đã được tháo dỡ. Nhà của cô dâu K.A. nằm độc lập trong tổ dân phố, xa dân cư nên cũng khá thuận lợi cho công tác khoanh vùng, cách ly.

Được biết, tổ dân phố Tân Lập có khoảng 1.000 người dân sinh sống. Toàn bộ khu dân cư Tân Lập đã được cách ly, kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch khu vực.

 - Ảnh 6.Đồ họa: Hoàng Việt
 - Ảnh 8.

Chia sẻ