Bầu non xào tôm
Mùa này quả bầu xanh non, canh bầu nấu tôm thì quen thuộc quá rồi, bạn thử trổ tài với món bầu xào này nhé. Rất ngon, ngọt mát và mới lạ
|
Nguyên liệu:
1 trái bầu non,khoảng 1/2 kg
200g tép bạc bốc vỏ
50g bún tàu
1/2 muỗng súp tỏi+hành củ băm
Gia vị gồm muối, đường, bột nêm, nước mắm
Cách làm:
Bầu mua về bào vỏ, ngâm nước vài phút, sau đó xắt khoanh mỏng và cắt sợi.
Tép bạc lột vỏ, bỏ chỉ đen,rửa sạch để ráo, ướp tí nước mắm+muối và một ít đường.
Bún tàu ngâm nở, để ráo
Xào tép,cho chảo lên bếp,chảo nóng cho 1 muỗng súp dầu vào, phi hành tỏi cho thơm, cho tép vô xào đến khi con tép săn lại, cho tép ra đĩa, dùng tiếp chảo khi nãy, cho thêm 2 muỗng súp dầu vào, cho tiếp phần hành tỏi còn lại vào phi thơm.
Sau đó cho bầu vô xào, nêm gia vị cho vừa ăn, cho vô khoãng 1/2 chén nước, đậy nắp chảo khoảng 3-4 phút cho bầu mềm.
Bầu không xào mềm quá ăn không ngon, khi bầu chín cho tép và bún tàu vô trộn đều, bún tàu chín trong là được,nêm lại gia vị lần nửa, cho món ăn ra dĩa dùng nóng, khi ăn cho tí tiêu xay cho thơm.
Theo Muivi