Bắt quả tang Công ty sản xuất hàng may xả thải trực tiếp nước thải ra môi trường tại Hưng Yên

Thế Đại, Theo Thời đại
Chia sẻ

Ngày 21-3, Cục Cảnh sát môi trường phối hợp với Tổng cục Thuỷ lợi đã tiến hành kiểm tra và phát hiện sai phạm về xả thải tại nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Dệt may AOCC Việt Nam.

Công ty TNHH AOCC Việt Nam có địa chỉ tại Km7, quốc lộ 39A, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên, với ngành nghề kinh doanh là sản xuất hàng may sẵn.

Tại thời điểm cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, nhà máy vẫn đang hoạt động, nhiều bể chứa và đường ngầm xả thải được bố trí trong nhà máy chứa nhiều nước thải chưa được xử lý. Ngoài ra nhiều đường ống ngầm vẫn ngang nhiên xả thải trực tiếp ra môi trường.

Bắt quả tang Công ty sản xuất hàng may xả thải trực tiếp nước thải ra môi trường tại Hưng Yên - Ảnh 1.
Bắt quả tang Công ty sản xuất hàng may xả thải trực tiếp nước thải ra môi trường tại Hưng Yên - Ảnh 2.
Bắt quả tang Công ty sản xuất hàng may xả thải trực tiếp nước thải ra môi trường tại Hưng Yên - Ảnh 3.
Bắt quả tang Công ty sản xuất hàng may xả thải trực tiếp nước thải ra môi trường tại Hưng Yên - Ảnh 4.

Tại thời điểm tiến hành kiểm tra, Công ty vẫn đang hoạt động, nhiều bể chứa nước thải chưa xử lý, không có che đậy, và nhiều bể có đường ống ngầm dẫn nước thải, xả thải thẳng ra môi trường bên ngoài.

Cũng theo thông tin của tỉnh Hưng Yên vào tháng 6/2017 đã xử phạt hành chính với Công Ty TNHH AOCC Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với mức phạt là 106 triệu đồng.

Công ty này bị phát hiện có 3 hành vi vi phạm và còn thêm tình tiết tăng nặng do trước đó, ngày 3/6/2016, Công an tỉnh Hưng Yên đã xử phạt vi phạm hành chính 50 triệu đồng đối với hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn.

Bắt quả tang Công ty sản xuất hàng may xả thải trực tiếp nước thải ra môi trường tại Hưng Yên - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng lấy mẫu nước thải tại đường cống xả thải được xả trực tiếp ra bên ngoài môi trường.

Bắt quả tang Công ty sản xuất hàng may xả thải trực tiếp nước thải ra môi trường tại Hưng Yên - Ảnh 6.

Phía bên trong nhà máy có rất nhiều đường ống ngầm chứa nước thải và đầu ra là phía bên ngoài Công ty.

Đáng chú ý tại thời điểm kiểm tra vào sáng ngày 21/3, giấy phép xả thải của công ty này đã hết hạn. Theo quy định, trước 3 tháng hết phép, doanh nghiệp phải làm hồ sơ xin bổ sung. Thời điểm kiểm tra mà giấy phép hết hạn thì doanh nghiệp bị coi như không có giấy phép.

Đại diện đoàn kiểm tra nhận định, dựa vào kết quả kiểm tra, nếu ở mức độ nghiêm trọng, đoàn kiểm tra sẽ kiến nghị dừng hoạt động của doanh nghiệp trên.

Chia sẻ
Đọc thêm