Bất ngờ với phát hiện tại homestay, gắn camera quay lén vào ổ điện một cách tinh vi khiến người bình thường khó lòng phát hiện

Haley, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Camera quay lén giờ đây không chỉ được đặt ở những vị trí khó thấy, mà chúng còn được ngụy trang một cách tinh vi vô cùng.

Trong khi nhiều tỉnh thành đang có những bước phát triển du lịch không ngừng, để phục vụ du khách có nhu cầu lưu trú không những khách sạn, nhà nghỉ mà mô hình homestay giá rẻ cũng nở rộ.

Tuy nhiên việc chọn cho mình một nơi lưu trú an toàn giờ đây cần phải được nhiều người cân nhắc, khi tình trạng camera quay lén cũng đã xuất hiện một cách tinh vi, được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người có sở thích du lịch phải cảnh giác.

Bất ngờ với phát hiện tại homestay, gắn camera quay lén vào ổ điện một cách tinh vi khiến người bình thường khó lòng phát hiện - Ảnh 1.

Chiếc camera quay lén có hình như một chiếc phích điện.

Theo đó bài viết chia sẻ về việc tại một homestay đã phát hiện có camera quay lén, loại thiết bị ghi hình này được lắp một cách vô cùng tinh vi tại ổ điện mà mắt thường khó lòng có thể phát hiện được.

Ngày sau khi hình ảnh về chiếc camera đội lốt một chiếc ổ điện được chia sẻ, rất nhiều ý kiến bất bình về hành động này. Nhiều thành viên mạng xã hội cho biết việc làm của homestay như vậy là đang xâm phạm vào quyền riêng tư, cần phải được xử lý trước pháp luật.

Bất ngờ với phát hiện tại homestay, gắn camera quay lén vào ổ điện một cách tinh vi khiến người bình thường khó lòng phát hiện - Ảnh 2.

Ở một số nơi việc bố trí phích điện một cách kỳ lạ cũng có thể là cơ sở để nghi ngờ có camera quay lén.

Nhưng cũng có một số thành viên khác cho rằng việc gắn camera quay lén chưa chắc đã là do homestay thực hiện, mà như trước đây đã có trường hợp một số kẻ xấu giả làm người thuê phòng rồi âm thầm thay thiết bị quay lén vào mà kể cả nhân viên tại homestay hay khách sạn, nhà nghỉ cũng không hề hay biết, bởi chúng có thể dùng chung nguồn điện với đường dây trong phòng, truyền tín hiệu qua mạng di động.

Bất ngờ với phát hiện tại homestay, gắn camera quay lén vào ổ điện một cách tinh vi khiến người bình thường khó lòng phát hiện - Ảnh 3.

Những chiếc camera đều có thiết bị đèn nhìn ban đêm có thể nhìn rõ qua ứng dụng chụp ảnh ở điện thoại thông minh.

Để tránh những hình ảnh riêng tư bị lọt ra ngoài, những người có kinh nghiệm thuê phòng cũng đưa ra cách làm vô cùng hiệu quả, là khi nhận phòng việc đầu tiên là tắt hết đèn, để phòng thật tối, dùng camera điện thoại để kiểm tra, những chiếc camera quay lén có đèn nhìn vào bóng tối, bằng mắt thường không thể nhìn thấy, nhưng chỉ với chiếc điện thoại thông minh, mọi thứ sẽ được phơi bày.

Chia sẻ
Đọc thêm