Bật mí công thức làm tương ớt tuyệt ngon "hơn đứt" ở tiệm

Có món tương ớt này rồi đảm bảo sẽ giúp các món bún, mì, phở của gia đình bạn thêm phần ngon miệng.

Nguyên liệu:

850g ớt

200g gừng

150g tỏi

35g muối

50g đường

80ml rượu gạo dưới 40 độ cồn

Cách làm

Bước 1

Gừng gọt bỏ vỏ, tỏi bọc vỏ, ớt bỏ núm. Cho muối và đường vào trộn đều, đặt chảo lên bếp cho hỗn hợp muối đường lên rang nhỏ lửa cho khô.

Bước 2

Cho ớt vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Thực hiện tương tự với gừng và tỏi.

Bước 3

Cho gừng, ớt, tỏi đã xay nhuyễn vào tô thêm hỗn hợp muối đường vào trộn đều.

Bước 4

Chuẩn bị lọ thủy tinh, chần qua nước nóng già sau đó để khô ráo hoàn toàn. Chỗ hỗn hợp ớt tỏi gừng vào lọ.

Bước 5

Đổ rượu vào sau đó đậy nắp kín lại. Tương ớt phải để trong tủ lạnh 1 tháng ủ để lên men. Sau đó có thể sử dụng được.

Thay vì cách làm xốt tương ớt như thông thường bạn hãy làm tương ớt theo kiểu mới này nhé đảm bảo bạn sẽ thấy hương vị đặc biệt và thơm ngon hơn rất nhiều đấy. 

Bật mí công thức làm tương ớt tuyệt ngon hơn đứt ở tiệm - Ảnh 6.

Nguồn: Dougo

Chia sẻ
Đọc thêm