Bật mí công thức làm kimbap trứng chiên đơn giản thơm ngon
Nhắc đến xứ sở kim chi, thật thiếu sót khi bỏ quên món kimbap. Giờ đây, bạn có thể thưởng thức ngay tại nhà với cách làm cơm cuộn kimbap trứng chiên thơm ngon, ăn là mê.
Nguyên liệu:
- Trứng gà 12 quả
- Ớt đỏ 2 quả
- Hành lá 4 nhánh
- Cà rốt nhỏ 1 củ
- Thịt nguội Spam 340 gr(1 hộp)
- Rong biển 4 lá
- Cơm 3 chén
- Hạt mè rang 2 muỗng cà phê
- Dầu mè 2 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ tiêu)
- Dầu ăn 1 ít
Cách làm:
- Bạn bỏ gốc hành lá và gọt vỏ cà rốt. Rửa sạch các nguyên liệu rau củ rồi để ráo.
- Cắt ớt, hành lá, cà rốt và thịt nguội thành các hạt lựu nhỏ.
- Đập 12 quả trứng vào tô, thêm 1 ít muối, 1 ít tiêu xay và các nguyên liệu đã cắt hạt lựu vào. Dùng đũa trộn cho thật đều.
- Tráng chảo với một ít dầu ăn. Cho khoảng 1 vá múc canh hỗn hợp trứng vào chảo, tráng trứng đều tay để tạo thành một lớp trứng mỏng.
- Khi trứng hơi khô mặt, bạn cuộn trứng lại. Rồi tiếp tục đổ thêm 1 vá múc canh hỗn hợp trứng vào chảo và chiên đến khi hơi khô thì lại cuộn tiếp. Lặp lại cho đến khi cuộn trứng to khoảng 2 ngón tay thì cho ra đĩa.
- Tiếp tục chiên và cuộn hỗn hợp trứng còn lại.
- Cho 3 chén cơm ra tô, thêm 1 ít muối, 1 ít tiêu xay, 2 muỗng cà phê hạt mè rang và 2 muỗng cà phê dầu mè. Trộn đều để cơm thấm gia vị.
- Trải 1 lá rong biển lên mành tre, dàn cơm cho đều, đặt 1 cuộn trứng vào và bắt đầu cuộn. Bạn cuộn càng chặt tay thì cơm càng đẹp nhé.
- Khi cuộn xong, bạn thoa 1 ít dầu mè lên kimbap. Dùng dao thật sắc và thoa vào một chút dầu mè để cắt kimbap thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.
Bày kimbap ra đĩa và mời cả gia đình cùng thưởng thức thôi nào. Từng khoanh cơm thật nhiều màu sắc, thơm phức mùi dầu mè và có rất nhiều rau củ bổ dưỡng luôn đó. Bạn có thể dùng kimbap với nước tương, sốt mayonaise, tương ớt hoặc tương cà nhé.