Bật mí cách siêu tiện lợi để làm sạch sàn nhà nhanh chóng bằng giấm

Nhật Anh,
Chia sẻ

Giấm không chỉ là gia vị quen thuộc cho những món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn mà còn góp phần làm sạch sàn, thảm của gia đình bạn.

Với sự phổ biến của các chất tẩy rửa tự nhiên không chứa hóa chất thì giấm trắng đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho bất kỳ vật dụng, đồ dùng trong nhà. Lý do đơn giản để bạn không nên bỏ qua giấm trong việc làm sạch nhà chính là chi phí tiết kiệm, an toàn cho sức khỏe và có hiệu quả làm sạch tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng giấm cho hầu hết các loại sàn nhà, đặc biệt là chúng có thể làm sạch cả thảm.

Cách làm sạch sàn nhà bằng giấm

Giấm có thể được sử dụng trên hầu hết các sàn có bề mặt cứng bao gồm cả gạch, laminate và gỗ.

Cách làm vô cùng đơn giản: Đầu tiên bạn cần hút bụi sàn nhà thật sạch để loại bỏ bụi bẩn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với sàn gỗ cứng, vì bất kỳ mảnh vụn nào còn sót lại sẽ làm xước bề mặt sàn khi lau.

Pha dung dịch ½ cốc giấm trắng chưng cất với một cốc nước ấm. Nếu bạn đang sử dụng sàn gỗ cứng, bạn nên vắt sạch cây lau nhà càng sạch càng tốt. Bạn có thể pha giấm và dung dịch nước cho cây lau nhà dạng xịt.

Bật mí cách siêu tiện lợi làm sạch sàn nhà nhanh chóng, hiệu quả bằng giấm - Ảnh 1.

Không cần rửa sạch dung dịch giấm sau khi lau sàn vì sàn nhà sẽ khô rất nhanh nếu bạn đã vắt cây lau nhà.

Bật mí cách siêu tiện lợi làm sạch sàn nhà nhanh chóng, hiệu quả bằng giấm - Ảnh 1.

Cách sử dụng giấm để làm sạch thảm

Giấm là giải pháp duy nhất cho những loại sàn khó lau vì chúng khá hữu dụng. Giấm có thể được sử dụng khi bạn cần làm sạch thảm.

Khử mùi: Có thể xịt dung dịch giấm trắng pha loãng lên tấm thảm có mùi khó chịu. Trộn một muỗng cà phê muối nở, một muỗng canh giấm và hai cốc nước ấm vào bình xịt và sau khi cặn lắng xuống, hãy xịt lên thảm của bạn.

Loại bỏ các vết bẩn: Ngay sau khi vết bẩn xuất hiện, hãy lau sạch vết bẩn bằng giẻ sạch. Lưu ý không bao giờ chà hoặc chà xát vết bẩn trên thảm. Tiếp theo, xịt lên vết bẩn với dung dịch nước và dấm trắng để dung dịch này ngấm, tác động lên vết bẩn trong vài phút, sau đó dùng giẻ thấm nước lần nữa. Bạn cũng có thể sử dụng baking soda để giúp thấm các vết bẩn ướt trước khi xử lý chúng bằng giấm.

Bật mí cách siêu tiện lợi làm sạch sàn nhà nhanh chóng, hiệu quả bằng giấm - Ảnh 3.

Sử dụng giấm trong máy giặt: Thay vì các dung dịch giặt thảm thương mại thường có thể để lại cặn bẩn, hãy thử sử dụng dung dịch giấm trắng và nước trong máy giặt để giặt thảm của bạn.

Bật mí cách siêu tiện lợi làm sạch sàn nhà nhanh chóng, hiệu quả bằng giấm - Ảnh 3.

Lưu ý những trường hợp không nên sử dụng giấm để làm sạch

Giấm là một chất tẩy rửa hiệu quả vì trong giấm có tính axit. Tuy nhiên, giấm trắng có thể làm hỏng đá tự nhiên như đá granit hoặc đá cẩm thạch. Không nên sử dụng giấm để lau sàn gỗ đã quét sáp hoặc chưa hoàn thiện. Giấm cũng không nên sử dụng trên thảm tự nhiên như lụa hoặc len.

Theo Thekitchn

Chia sẻ