Bật mí cách làm trân châu từ bột năng thơm ngon, dai mềm

Thùy Dung (T/h),
Chia sẻ

Trân châu là loại nguyên liệu thường thấy trong các ly trà sữa hay các loại chè khác. Hạt trân châu dai ngon sần sật tăng thêm hương vị cho các món tráng miệng.

Nguyên liệu:

- Bột năng 140 gr

- Bột gạo 20 gr

- Trà bí đao 200 ml

- Siro đường 4 muỗng cà phê

- Đường đen 200 gr

- Bột cacao 5 gr

- Bột cà phê 5 gr

Cách làm:

Bật mí cách làm trân châu từ bột năng thơm ngon, dai mềm - Ảnh 1.

- Đầu tiên, bạn cho lần lượt 140gr bột năng, 20gr bột gạo, 5gr bột cacao và 5gr bột cà phê vào tô rồi trộn đều.

- Tiếp đến, cho 200ml trà bí đao vào nồi rồi cho tiếp 4 muỗng cà phê siro đường vào khuấy đều. Sau đó, bắc nồi lên bếp và đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi.

Bật mí cách làm trân châu từ bột năng thơm ngon, dai mềm - Ảnh 2.

Bật mí cách làm trân châu từ bột năng thơm ngon, dai mềm - Ảnh 3.

- Cho lần lượt từng muỗng hỗn hợp trà bí đao đang sôi vào tô bột rồi dùng phới dẹt trộn đều. Lặp lại đến khi bột quyện thành 1 khối.

- Rắc 1 ít bột khô ra bàn, sau đó cho khối bột ra và nhồi đến khi bột thành 1 khối dẻo mịn, có thể kéo dài ra mà không đứt.

- Chia khối bột thành 4 phần bằng nhau, lấy 1 khối ra và lăn bột thành thanh dài. Để trân châu được đều hơn, bạn cắt bột thành từng viên nhỏ vừa ăn, rồi lăn lại viên bột cho tròn.

Bật mí cách làm trân châu từ bột năng thơm ngon, dai mềm - Ảnh 4.

Bật mí cách làm trân châu từ bột năng thơm ngon, dai mềm - Ảnh 5.

- Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, đến khi nước sôi mạnh thì cho trân châu đã vo tròn vào. Luộc thật kĩ trân châu ở lửa lớn trong vòng 10 phút.

- Sau khi trân châu chín và nổi hết lên mặt nước, bạn vớt trân châu ra và cho ngay vào 1 tô nước đá để trân châu được dai ngon hơn nhé!

Bật mí cách làm trân châu từ bột năng thơm ngon, dai mềm - Ảnh 6.

Bật mí cách làm trân châu từ bột năng thơm ngon, dai mềm - Ảnh 7.

- Cho 200ml nước lọc cùng 200gr đường đen vào nồi, bắc lên bếp và nấu ở lửa lớn đến khi nước đường sôi mạnh.

- Sau khi hỗn hợp sôi, cho trân châu đã luộc vào nấu ở lửa vừa trong 20 phút, đến khi nước đường sệt lại là hoàn tất. Như vậy, trân châu sẽ mềm và ngấm đường.

Bật mí cách làm trân châu từ bột năng thơm ngon, dai mềm - Ảnh 8.

Bật mí cách làm trân châu từ bột năng thơm ngon, dai mềm - Ảnh 9.

Lấy 1 ít nước sốt đường đen, dùng muỗng thoa lên thành ly để trang trí. Cho đường đen vào ly, cho thêm 1 ít đá viên rồi rót sữa vào là hoàn thành món sữa tươi trân châu đường đen rồi đấy!

Trân châu dai mềm, ngọt và thơm mùi đường đen đặc trưng. Uống cùng với sữa tươi thơm béo và đá mát lạnh thì quả là một món giải khát tuyệt vời phải không nào.

Chia sẻ