Bắt khẩn cấp nhân viên nghi bỏ chất độc vào thức ăn của học sinh bán trú
Cơ quan công an đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với nhân viên đầu bếp trường THPT Chu Văn Thịnh (Sơn La) để điều tra hành vi bỏ thuốc trừ sâu vào thức ăn của học sinh.
Ngày 28/9, Công an huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) cho biết, đơn vị này đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Hà Thị Thi (SN 1984, trú xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, nhân viên bếp ăn của trường THPT Chu Văn Thịnh) để điều tra về hành vi gây tổn hại cho sức khoẻ người khác.
Theo lãnh đạo Công an huyện Mai Sơn, hiện đơn vị này đang tiến hành làm rõ động cơ của Hà Thị Thi. Việc khởi tố còn phụ thuộc vào kết quả điều tra.
Trước đó, ngày 25/9, UBND xã Chiềng Ban nhận được phản ánh của người dân về việc thức ăn của trường THPT Chu Văn Thịnh có mùi thuốc trừ sâu.
Sau đó, UBND xã phối hợp với lực lượng chức năng xuống kiểm tra thì mẫu phẩm được lưu có mùi thuốc sâu.
Sự việc sau đó được báo cáo lên Công an huyện Mai Sơn. Ngay sau đó, Công an huyện Mai Sơn đã vào cuộc và ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hà Thị Thi.
Bước đầu công an xác định, đối tượng Thi là vợ của nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh, hiện đã chuyển công tác. Khi chồng còn làm hiệu trưởng, Thi được giao phụ trách bếp ăn bán trú của trường và lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm.
Tuy nhiên, khi trường THPT Chu Văn Thịnh có hiệu trưởng mới, Thi không được nhập thực phẩm từ đơn vị cũ. Có thể vì lý do đó mà Thi đã cho thuốc diệt côn trùng vào thức ăn của học sinh. Rất may sự việc được phát hiện sớm, các học sinh chưa ăn nên không ai bị ảnh hưởng đến sức khỏe.
Trường THPT Chu Văn Thịnh có 1.245 học sinh, trong đó có hơn 400 học sinh ăn bán trú, chủ yếu ở các xã vùng sâu, vùng xa như xã Chiềng Chung, Mường Chanh, Nà Ớt… huyện Mai Sơn.
Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ sự việc.