Bất chấp lệnh cấm, quán karaoke tổ chức sự kiện gây "siêu lây nhiễm Covid-19" với hàng chục ca mắc mới, bị xử phạt hơn 300 triệu đồng

P.H, Theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ
Chia sẻ

Một số quán karaoke vẫn hoạt động và đón khách bất chấp quy định phòng dịch vẫn chưa được nới lỏng ở nhiều quốc gia.

Vừa qua, một quán karaoke có tên Crackers Restaurant Lounge tại tỉnh Saskatoon (Canada) đã bị xử phạt 14.000 đô la sau khi tổ chức sự kiện tụ tập đông người được coi là siêu lây nhiễm với hàng chục ca mắc Covid-19 mới. 

"Đã có một số ít các quán bar và nhà hàng không tuân theo quy định giãn cách xã hội trong lệnh y tế cộng đồng, khiến nhân viên, khách hàng và cả cộng đồng nói chung rơi vào rủi ro nhiễm virus SARS-CoV-2"Thủ hiến Saskatchewan Scott Moe cho biết trong một cuộc họp báo được tổ chức ở Regina vào thứ Ba.

"Vì vậy, tôi yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường xử phạt đối với những cá nhân và tập thể cố tình vi phạm quy định phòng dịch Covid-19 hiện hành."

Crackers đã bị đóng cửa từ ngày 9/1, sau khi có 16 ca Covid-19 liên quan đến nhà hàng karaoke này được ghi nhận từ ngày 23/12/2020 đến ngày 4/1/2021. Tính đến ngày 21/1, con số đã tăng lên thành 87 trường hợp nhiễm bệnh. 

Bất chấp lệnh cấm, quán karaoke tổ chức sự kiện gây siêu lây nhiễm Covid-19 với hàng chục ca mắc mới, bị xử phạt hơn 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Trong một cuộc họp báo gần đây, Giám đốc y tế của tỉnh, Tiến sĩ Saqib Shahab cho biết việc lây lan mầm bệnh Covid-19 trong các quán bar hay karaoke có thể gây ra những tác động sâu rộng, khó kiểm soát. Ông cho biết: "Chúng ta đã ghi nhận những trường hợp dịch lây lan nhanh trong cộng đồng, đến tận các trường học, nơi làm việc... chỉ bắt nguồn từ các quán bar/karaoke như kể trên."

Một số các quán bar/karaoke khác cũng đã nhận mức phạt tương tự vì không tuân thủ quy định phòng dịch từ Chính phủ. Trong một thông cáo báo chí, tỉnh này cho biết các thanh tra y tế sẽ được hỗ trợ trong việc tiến hành xử phạt nghiêm các doanh nghiệp vi phạm để cảnh báo cũng như răn đe. 

Nguồn: CTV

Chia sẻ
Đọc thêm