Bất chấp cảnh báo về dịch Covid-19, nhiều người ở Nhật vẫn đổ xô đi ngắm hoa anh đào và xem sự kiện tại nhà thi đấu mà không đeo khẩu trang

Bỏ ngoài tai những khuyến cáo vì dịch Covid-19, nhiều người Nhật vẫn tập trung ở những nơi đông người để ngắm hoa anh đào và xem kickboxing.

Hanami - lễ hội ngắm hoa anh đào truyền thống ở Nhật Bản đang bắt đầu diễn ra. Hàng năm, khoảng từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5 là thời điểm những cây hoa anh đào ở Nhật nở rộ, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước thưởng ngoạn cũng như tụ tập ăn mừng lễ hội.

Tuy nhiên, vào mùa lễ hội năm nay, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người dân đã được khuyến cáo hạn chế tụ tập nơi đông người để tránh lây nhiễm virus corona. Tuy nhiên, bất chấp những lời cảnh báo ấy, nhiều người vẫn tập trung tại những địa điểm nổi tiếng để ngắm những cây hoa anh đào đang nở rộ.

"Chúng tôi được yêu cầu hạn chế ra bên ngoài nhưng tôi muốn trải qua ít nhất một ngày trọn vẹn cho lễ hội này. Ngắm hoa anh đào là niềm vui đích thực của mùa xuân", Yuichiro Tanaka, một người bán buôn rau, đã đi dã ngoại với bạn bè trong mùa lễ hội Hanami năm nay cho hay.

Bất chấp cảnh báo về dịch Covid-19, nhiều người ở Nhật vẫn đổ xô đi ngắm hoa anh đào và xem sự kiện tại sân vận động mà không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Bất chấp cảnh báo về dịch Covid-19, nhiều người ở Nhật vẫn đổ xô đi ngắm hoa anh đào và xem sự kiện tại sân vận động mà không đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Nhiều người Nhật vẫn đi ra ngoài để ngắm hoa anh đào.

Kanon Sagara, một học sinh trung học 17 tuổi cho biết sau một thời gian dài nghỉ học, phải ở trong nhà, việc đi ngắm hoa anh đào ở Ueno là cơ hội tuyệt vời để có được bầu không khí trong lành. "Cảm giác thật tuyệt khi được ở bên ngoài" - học sinh trung học 17 tuổi này nói.

Nhiều đám đông đã được trông thấy đi dã ngoại dưới những tán cây anh đào nở rộ tại một công viên ở Tokyo, Nhật Bản. Họ tổ chức ăn uống vui vẻ nơi đông người và nhiều người trong số họ không đeo khẩu trang. Một số người mặc trang phục kimono truyền thống rực rỡ còn thoải mái đứng chụp hình dưới những tán cây đẹp đẽ.

Trước đó, theo Japan Times, thống đốc Tokyo, bà Yuriko Koike vào hôm thứ 5 (19/03) đã phát biểu rằng việc cấm người dân Nhật xem hoa anh đào "không khác gì bắt người Ý không được ôm nhau".

Bất chấp cảnh báo về dịch Covid-19, nhiều người ở Nhật vẫn đổ xô đi ngắm hoa anh đào và xem sự kiện tại sân vận động mà không đeo khẩu trang - Ảnh 3.

Một nhóm người chụp hình kỷ niệm và không đeo khẩu trang.

Bất chấp cảnh báo về dịch Covid-19, nhiều người ở Nhật vẫn đổ xô đi ngắm hoa anh đào và xem sự kiện tại sân vận động mà không đeo khẩu trang - Ảnh 4.

Nhiều người tổ chức dã ngoại với bạn bè và người thân nhân dịp lễ hội.

Ngoài ra, theo tờ Asahi Shimbun, đã có 6.500 người ở Nhật Bản có mặt tại nhà thi đấu Saitama Super Arena hôm 22/03 để tham dự sự kiện K-1 World GP, một giải đấu kickboxing nổi tiếng ở quốc gia này. Nhà tổ chức cũng đã thực hiện đo thân nhiệt ở lối vào và yêu cầu người tham dự đeo khẩu trang đầy đủ. 

Được biết, vé sẽ không được hoàn tiền nếu không tham gia được. Theo chia sẻ của một người dự khán, thông báo đeo khẩu trang được nhắc liên tục nhưng một số fan hâm mộ do quá phấn khích với trận đấu nên đã cởi bỏ nó. Trong khi đó, tính đến sáng 23/3, Nhật đã ghi nhận 1.101 ca COVID-19, bao gồm 41 ca tử vong.

Bất chấp cảnh báo về dịch Covid-19, nhiều người ở Nhật vẫn đổ xô đi ngắm hoa anh đào và xem sự kiện tại nhà thi đấu mà không đeo khẩu trang - Ảnh 5.

Bất chấp cảnh báo về dịch Covid-19, nhiều người ở Nhật vẫn đổ xô đi ngắm hoa anh đào và xem sự kiện tại nhà thi đấu mà không đeo khẩu trang - Ảnh 6.

Nhiều người xem sự kiện ở sân vận động đã bỏ khẩu trang ra ngoài.

Nguồn: Gulfnews, FNN

Chia sẻ
Đọc thêm