Bất an vì bị đau nhói lưng mỗi khi "sinh hoạt vợ chồng"

Bất kì hoạt động "sinh hoạt vợ chồng" nào nếu thực hiện sai cách, quá sức hoặc không đảm bảo an toàn đều có thể đe dọa sức khỏe của người thực hiện.

Tôi năm nay 30 tuổi, sức khỏe bình thường. Khoảng 2 tuần nay, sau mỗi lần "quan hệ vợ chồng", tôi thường bị đau nhói lưng. Tôi rất lo lắng và không rõ mình bị làm sao? Khi chúng tôi ngưng "chuyện vợ chồng" một vài hôm thì tình trạng này đỡ hơn nhưng sau đó lại bị lại. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! (T. Thủy)

Trả lời:

Bạn T. Thủy thân mến!

"Sinh hoạt vợ chồng" là hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống lứa đôi. Mặc dù đây là hoạt động sinh lý bình thường nhưng mọi người cũng cần chú ý để giữ gìn sức khỏe. Bất kì hoạt động nào nếu thực hiện sai cách, quá sức hoặc không đảm bảo an toàn đều có thể đe dọa sức khỏe của người thực hiện. 

Bất an vì bị đau nhói lưng mỗi khi
Bất kì hoạt động "sinh hoạt vợ chồng" nào nếu thực hiện sai cách, quá sức hoặc không đảm bảo an toàn đều có thể đe dọa sức khỏe của người thực hiện. Ảnh minh họa

Nhiều chị em cũng gặp rắc rối trong sinh hoạt vợ chồng, ví dụ như đau bụng, đau lưng khi "quan hệ", chảy máu trong và sau đó... Nếu hiện tượng này thường xuyên xảy ra, chị em nên đi khám sớm để biết nguyên nhân do đâu và để được điều trị kịp thời.

Trong trường hợp của bạn, bạn đau lưng có thể là do tư thế quan hệ tình dục không hợp lý, thời gian và cường độ sinh hoạt quá mức khiến cho các gân cơ vùng cổ, lưng, thắt lưng... bị co cứng bất thường, dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột gây ra đau lưng.

Những lúc như vậy, bạn nên nằm nghỉ trên giường, toàn thân và tâm trí thả lỏng. Bạn cũng có thể bôi dầu nóng và day ấn các mỏm gai đốt sống thắt lưng trong vòng 1 phút. Cách khác, bạn có thể ngồi thẳng lưng, chân vuông góc với đùi. Dùng các ngón tay vùng thắt lưng để tìm điểm bị đau ở vùng thắt lưng rồi dùng ngón tay giữa day ấn mạnh trong vòng 1 phút để giảm cơn đau. Sau đó, lấy hai tay ôm quanh eo lưng, ngón cái đặt phía sau lưng, các ngón còn lại ở phía bụng rồi dùng hai ngón tay cái day bấm mạnh vào khối cơ lưng trong 1 phút. Trong lúc day, bạn nên kết hợp cúi và ngửa đầu nên để cột sống được vận động.

Ngoài ra, vợ chồng bạn cũng cần chú ý trong chuyện "sinh hoạt vợ chồng". Bạn nên tránh "quan hệ" trong trạng thái quá mệt mỏi về thể chất, căng thẳng về tinh thần. Cả hai bạn cũng nên tập thể dục hàng ngày để tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể, kết hợp với ăn uống điều độ, không ăn quá nhiều trước khi "quan hệ".

Nếu những cách khắc phục đơn giản trên vẫn không có hiệu quả thì bạn nên tới gặp các bác sĩ để được khám sức khỏe tổng quát.

Chúc vợ chồng bạn vui khỏe!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm