Bắp non xào nấm
Bắp non xào nấm, một món xào đơn giản, không béo rất thích hợp cho bữa cơm hàng ngày. Những ngày mát trời đầu thu này mà được thưởng thức đĩa rau củ xào giòn ngọt thì còn gì bằng.
Bắp là một loại thực phẩm tuy rất tốt cho sức khỏe nhưng ít được dùng trong bữa cơm hàng ngày. Theo Đông Y, bắp có tác dụng kiện tỳ bổ vị, giúp thức ăn được hấp thu nhanh. Mặt khác, trong bắp có nhiều chất xơ giúp cơ thể đào thải nhanh chất béo và những chất độc trong ruột.
Nguyên liệu
- 200 gr bắp non
- 100 gr nấm rơm
- 50 gr nấm hương
- 50 gr nấm bào ngư
- 50 gr nấm kim châm
- 1 mớ cần tây
- 1/2 củ cà rốt tỉa hoa lá
- 100 gr nấm rơm
- 50 gr nấm hương
- 50 gr nấm bào ngư
- 50 gr nấm kim châm
- 1 mớ cần tây
- 1/2 củ cà rốt tỉa hoa lá
Gia vị:
- 2 muỗng canh dầu ăn
- ½ muỗng cafê tiêu
- 1 muỗng cafê hạt nêm
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cafê đường
- 1muỗng canh dầu hào
- ½ muỗng cafê tiêu
- 1 muỗng cafê hạt nêm
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cafê đường
- 1muỗng canh dầu hào
Thực hiện
- Nấm rơm rửa sạch cắt đôi, nấm bào ngư và nấm kim châm rửa sạch cắt miếng vừa ăn, nấm hương ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ chân thái miếng vừa ăn, lụôc qua với vài lát gừng và 1 chút rượu trắng.
- Bắp non rửa sạch cắt đôi, cần tây bỏ rễ rửa sạch cắt thành khúc.
- Khi dầu nóng cho bắp non và nấm rơm vào xào trước rồi mới cho nấm hương, nấm bào ngư và nấm kim châm vào sau.
- Để lửa lớn nêm các gia vị ở trên vào xào cho rau củ chín giòn, lúc này mới cho cần tây vào trộn đều là được.
- Bắp non rửa sạch cắt đôi, cần tây bỏ rễ rửa sạch cắt thành khúc.
- Khi dầu nóng cho bắp non và nấm rơm vào xào trước rồi mới cho nấm hương, nấm bào ngư và nấm kim châm vào sau.
- Để lửa lớn nêm các gia vị ở trên vào xào cho rau củ chín giòn, lúc này mới cho cần tây vào trộn đều là được.
Thưởng thức
Món này nên ăn nóng, nếu thích cay cho ớt sừng thái sợi vào. Chấm với nước tương.
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.
Theo Sức sống mới