Bắp bò rim riềng
Với món thịt bò rim, khi đi chơi xa, đi dã ngoại chúng ta có thể làm sẵn mang theo ăn kèm với cơm, xôi trắng, bánh mì hay cuốn bánh tráng… rất ngon.
Nguyên liệu:
-1 kg bắp bò, rửa sạch, cắt khúc 6 cm
-250 g riềng, gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát 2cm
-100 g củ hành tím, xắt lát
-50 g rượu trắng
-1/2 muỗng cà phê mắm ruốc
-1 tai vị
-1 miếng lá chuối, rửa sạch
-Gia vị: 1 muỗng súp đường, 6 muỗng súp nước mắm chấm ngon, hạt nêm
-250 g riềng, gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát 2cm
-100 g củ hành tím, xắt lát
-50 g rượu trắng
-1/2 muỗng cà phê mắm ruốc
-1 tai vị
-1 miếng lá chuối, rửa sạch
-Gia vị: 1 muỗng súp đường, 6 muỗng súp nước mắm chấm ngon, hạt nêm
Thực hiện:
Ướp thịt với củ hành tím, rượu, mắm ruốc, tai vị, đường, nước mắm chấm ngon, hạt nêm, tiêu, riềng, trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị.
Cho thịt vào nồi áp suất cùng với 1/2 chén nước, rồi để miếng lá chuối lên trên, đậy kín nắp nấu trên lửa lớn, rồi hạ lửa nấu khoảng 1 giờ. Tắt bếp, đợi 10 phút sau mở nắp.
Dùng với cơm, bánh mì, hoặc cuốn với bánh tráng và rau thơm chấm nước mắm chua ngọt... đều ngon.
Mẹo vặt: Để làm cho thịt bò mềm, chúng ta nên:
- Để thịt bò trong tủ lạnh qua đêm trước khi đem ra chế biến.
- Xắt thịt theo thớ ngang.
- Khi ướp thịt với bất cứ gia vị gì nên thêm vào một ít dầu ăn để gia vị thấm nhanh và miếng bò sau khi chế biến không bị khô.
- Khi hầm bò nên thêm vào 1 miếng đu đủ sống hoặc 1 miếng thơm thịt bò sẽ rất nhanh mềm.
Theo SSM