Báo Úc: Bé trai 8 tháng tuổi mắc Covid-19 sau khi cùng mẹ trở về từ Iran

Negroni, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bé trai 8 tháng tuổi đã trở thành bệnh nhân nhỏ tuổi nhất tại Úc mắc Covid-19.

Theo SMH, một bé trai 8 tháng tuổi đã trở thành bệnh nhân nhỏ tuổi nhất ở Úc mắc Covid-19. Được biết, người mẹ 40 tuổi của cậu bé đã trở về Nam Úc từ Iran vào Chủ nhật vừa rồi và được chẩn bị mắc Covid-19 vào thứ Tư. Con trai bà cũng bị chẩn đoán dương tính với Covid-19 vào ngày hôm nay.

Cả người mẹ và em bé đều đang trong tình trạng ổn định tại Trung tâm y tế Flinder. 

Báo Úc: Bé trai 8 tháng tuổi mắc Covid-19 sau khi cùng mẹ trở về từ Iran - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Cả hai đã bay đến Adelaide trên chuyến bay MH139 của hãng Malaysia Airlines sau khi quá cảnh tại Kuala Lumpur vào ngày 1/3.

Cũng tại Adelaide, một người đàn ông 58 tuổi đến từ Đài Loan đã bị chẩn đoán mắc Covid-19 vào thứ Ba vừa qua.  

Một người phụ nữ 24 tuổi cũng được đưa vào Bệnh viện Hoàng gia Adelaide vào tối thứ Tư và bị chẩn đoán mắc Covid-19. Người phụ nữ này đã đi du lịch qua Châu Âu và các nhà chức trách tin rằng cô có thể đã bị lây nhiễm ở Ý.

Tính đến đầu giờ chiều ngày hôm nay, đã có 55 trường hợp mắc Covid-19 được ghi nhận tại Úc.

Bộ trưởng Y tế của bang Brad Hazzard cho biết: "Bộ Y tế đang làm mọi thứ để kiểm soát sự lây lan của Covid-19. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng rất cần sự hợp tác của cộng đồng."

Hiện có 10 trường hợp mắc Covid-19 tại Victoria, 11 trường hợp tại Queensland, 3 tại Tây Úc, 1 ở Tasmania và 1 ở Northern Territory.

Người Úc đầu tiên tử vong do Covid-19 là một người đàn ông có tên là James Kwan sống tại Tây Úc, 78 tuổi. Ông qua đời vào Chủ nhật vừa rồi sau khi được sơ tán khỏi du thuyền Diamond Princess.

Một cụ bà 95 tuổi sống tại nhà dưỡng lão phía bắc Sydney cũng đã qua đời vì Covid-19 sau khi một nhân viên tại cơ sở này mắc bệnh. Hai người đàn ông 82 tuổi và 70 tuổi đang sống tại nhà dưỡng lão này cũng có kết quả dương tính với Covid-19.

(Theo SMH)

Báo Úc: Bé trai 8 tháng tuổi mắc Covid-19 sau khi cùng mẹ trở về từ Iran - Ảnh 2.
Chia sẻ
Đọc thêm