Bao phen "muối mặt" vì có cô vợ tính đàn ông, chồng trẻ đau đầu nghĩ mãi không ra cách xoay chuyển tình thế

Cá tính của cô ấy thực sự mạnh mẽ, đến mức nhiều khi tôi có cảm giác như trong nhà có tới 2 người đàn ông vậy.

Vợ tôi có một cái tên khá nam tính: Lê Hoàng Minh. Và cô ấy đã phải chịu không ít tình huống dở khóc dở cười với cái tên này. Vì vậy mà tôi phải giải thích trước khi tâm sự câu chuyện của mình để tránh gây hiểu nhầm. 

Ngày tôi và Minh quyết định lấy nhau, không chỉ người nhà mà bạn bè của hai đứa đều vô cùng ngạc nhiên. Tôi là một người khá chỉn chu và cẩn thận về mọi mặt nên ai cũng nghĩ rằng vợ tôi sẽ là kiểu phụ nữ truyền thống với mái tóc dài, hiền lành, nhẹ nhàng. Nhưng Minh thì trái ngược hoàn toàn với tất cả những điều trên.

Vẫn biết là tên của vợ tôi do bố mẹ cô ấy đặt nên không thể thay đổi được. Nhưng dường như cái tên này đã trở thành yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách và cuộc đời cô ấy. Từ ngoại hình đến tính tình, nếu ai không biết thì chuyện nhầm cô ấy với đàn ông cũng chẳng có gì lạ.

Bao phen muối mặt vì có cô vợ tính đàn ông, chồng trẻ đau đầu nghĩ mãi không ra cách xoay chuyển tình thế - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Từ khi còn học đại học, vợ tôi đã để tóc tém. Đến tận bây giờ, Minh đã là mẹ 2 con rồi nhưng cô ấy vẫn giữ nguyên kiểu tóc như vậy. Cô ấy còn thường xuyên mặc đồ và có những hành động khá nam tính. Tuy nhiên, dù sao thì đó cũng là sở thích và thói quen của vợ nên tôi không có ý kiến gì. Điều khiến tôi phiền lòng là tính cách như đàn ông của cô ấy.

Minh thực sự không khéo léo, không chỉ với các mối quan hệ trong nhà mà còn cả giao tiếp xã hội. Ở nhà ai cũng hiểu tính khí của cô ấy rồi thì không sao nhưng ra ngoài, chúng làm ảnh hưởng không nhỏ đến các mối quan hệ của tôi.

Mới đây nhất là chuyện xảy ra ở lễ kỷ niệm thành lập công ty tôi. Dù chẳng phải quyền cao chức trọng gì nhưng tôi cũng là trưởng phòng kinh doanh nên chuyện chỉn chu vẻ bề ngoài là điều đương nhiên. Hôm đó công ty có tiệc và yêu cầu dẫn vợ/chồng đi cùng nên tôi đã dặn vợ phải để ý từ trước. Thực ra cô ấy có trau chuốt và trang điểm nhưng giữa một "rừng" các chị em mặc váy dạ hội sang trọng và đi giày cao gót thì vợ tôi mặc vest và đi giày lười.

Vì thế mà vô tình, cô ấy bỗng trở nên nổi bật hơn hẳn những người khác. Ai cũng chú ý và đến nói chuyện với vợ chồng tôi. Và đúng như tính cách của mình, Minh cười nói ha hả với đồng nghiệp nam của tôi như những người đàn ông thực thụ. Lúc tôi và cô ấy đi chúc rượu sếp thì anh có trêu:

- Minh vẫn thế nhỉ? Bao nhiêu năm chẳng thay đổi gì. Nhìn thế này có khác gì nhà có 2 thằng đàn ông đâu.

- Ôi anh ơi. Ở nhà em làm chồng luôn ấy chứ!

Bao phen muối mặt vì có cô vợ tính đàn ông, chồng trẻ đau đầu nghĩ mãi không ra cách xoay chuyển tình thế - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Câu nói của Minh làm tôi điếng người. Thế có khác gì trong nhà tôi là đàn bà đâu cơ chứ. Quả thực lúc đó tôi chỉ mong có lỗ nẻ nào để chui xuống. Tôi cười gượng và nói thêm mấy câu nữa rồi kéo vợ đi. Sau đó chúng tôi về sớm hơn dự kiến. 

Hôm sau tôi có nói chuyện với Minh về cách cư xử hôm trước (và không biết đây là lần thứ bao nhiêu tôi nói về chuyện này) nhưng vẫn là nước đổ lá môn. Quả thực tôi không biết phải làm thế nào với vợ mình nữa. Bao nhiêu lần tâm sự to nhỏ, khuyên nhủ, chỉ bảo nhưng cô ấy chẳng hề thay đổi mà cứ chứng nào tật nấy.

Tôi yêu Minh, yêu mọi thứ của cô ấy và vì yêu nên mới cưới cô ấy làm vợ và chung sống bao nhiêu năm nay. Nhưng cách hành xử của cô ấy cứ làm xấu mặt tôi thế này thực sự khiến tôi mệt mỏi. Có ai giúp tôi cải thiện tình trạng này với không?

Chia sẻ
Đọc thêm