BÀI GỐC Thấy vợ ngất xỉu, tôi vội vàng đưa vào viện rồi ê chề nhục nhã khi nghe lời dặn dò của bác sĩ

Thấy vợ ngất xỉu, tôi vội vàng đưa vào viện rồi ê chề nhục nhã khi nghe lời dặn dò của bác sĩ

Thật không ngờ, vợ lại cho tôi "ăn" trái đắng quá sớm và quá đau đớn.

2 Chia sẻ

Bảo chị dâu thay váy đi dự tiệc, chị ấy lúng túng một lúc rồi chìa cánh tay đầy vết bầm tím cho tôi xem

Nhìn cánh tay đầy vết thâm tím của chị dâu, tôi đắng lòng.

Anh trai tôi là người có bệnh cuồng ghen. Điều này không chỉ chị dâu mà mọi người trong nhà và hàng xóm đều nhận thấy. Chị dâu tôi vốn xinh xắn, nhẹ nhàng, nữ tính nên anh càng quản lý chặt chẽ hơn. Cưới về, anh lấy lý do mẹ tôi cần người chăm sóc nên ép vợ nghỉ việc. Mặc cho cả nhà phản đối, anh vẫn ép vợ vào đường cùng, buộc chị dâu phải tức tưởi nộp đơn xin nghỉ việc cho vừa lòng chồng. Lúc đó, nếu chị ấy không mang thai, tôi nghĩ gia đình họ đã tan vỡ rồi.

Từ đó đến nay là 3 năm, chị dâu không được tự ý về ngoại, không được đi dự tiệc, đi chơi nếu như không có sự cho phép và hộ tống của anh tôi. Đôi khi, chị ấy tâm sự với tôi mà nước mắt ứa ra, bảo tù túng và muốn ly hôn.

Nhưng ngoài bản tính ghen tuông hồ đồ đó thì anh tôi lại là người bố, người chồng tốt. Anh làm mỗi tháng được hơn 40 triệu và đều đưa hết cho vợ. Việc nhà cửa, chăm con, anh cũng không nề hà gì.

Mới đây, em họ của tôi cưới nên cả nhà đều sửa soạn đẹp để đến dự tiệc. Chỉ có chị dâu vẫn mặc bộ vest, nhìn vừa già vừa chẳng giống đi ăn cưới. Tôi khuyên chị ấy thay bộ váy khác cho trẻ trung hơn. Chị ấy lúng túng một lúc rồi kéo tôi vào phòng, vén tay áo, để lộ ra những vết thâm tím chồng chéo nhau.

Tôi sững người. Chị ấy buồn bã nói đây là những vết do anh tôi dùng thước đánh vào mỗi khi thấy chị nói chuyện với đàn ông, bất kể người đàn ông đó là hàng xóm thân cận. Chị hỏi tôi có váy nào dài tay không thì cho chị mượn. Nhìn dáng vẻ khổ tâm của chị, tôi cũng xót xa theo.

Thế mà anh tôi vừa thấy vợ thay váy liền nổi giận. Anh ấy mắng nhiếc vợ là ăn mặc đẹp cho "trai xem" và buộc vợ phải mặc lại bộ vest cũ. Tôi giận nên lôi chuyện anh đánh vợ ra nói cho cả nhà nghe. Ai cũng kinh hãi. Chị dâu uất ức quá, bế con bỏ về nhà mẹ đẻ và đòi ly hôn.

Đấy, hai ngày nay, anh tôi nghỉ làm, chỉ ở nhà uống rượu. Cứ thế này, gia đình anh tan vỡ mà anh tôi cũng suy sụp hẳn. Phải làm sao để giúp đỡ vợ chồng họ làm lành? Và có cách nào khiến anh tôi từ bỏ thói ghen tuông bậy bạ không?

(yennhi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm