Bảo Anh không tiếc bỏ ra 100 triệu mua bản quyền để bảo vệ cho MV 40 triệu view

Bảo Anh cho biết cô sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để giữ MV "Sống xa anh chẳng dễ dàng" của mình lại.

Vừa qua, MV Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng của Bảo Anh bất ngờ bị dính vi phạm vì sử dụng hai đoạn nhạc có đơn vị nắm giữ bản quyền. Cụ thể MV có 2 đoạn nhạc nền được lấy từ hai bản hoà âm có tên IcarusGlimmer Of Hope của Ivan Torrent.

Bảo Anh không tiếc bỏ ra 100 triệu mua bản quyền để bảo vệ cho MV 40 triệu view - Ảnh 1.

Sau khi MV dính vi phạm, êkip Bảo Anh nhận được 1 thư điện từ từ phía công ty đại diện cho Ivan Torrent với thông báo số tiền phạt cộng với số tiền mua tác quyền lên đến 10.000 Euro, tương đương 270 triệu đồng.

Bảo Anh không tiếc bỏ ra 100 triệu mua bản quyền để bảo vệ cho MV 40 triệu view - Ảnh 2.

Khi nhận được thư từ đại diện của Ivan Torrent, ê-kíp Bảo Anh đã nhanh chóng gửi thư xin lỗi đến với tác giả và nhận lỗi hoàn toàn từ việc thiếu sơ sót vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng từ đầu.

Trước sự xin lỗi nhanh chóng từ phía Bảo Anh cộng với việc nhanh chóng bổ sung lời cảm ơn và dẫn nguồn ở phần chú thích bên dưới MV trên Youtube, công ty đại diện và Ivan Torrent đi đến quyết định cuối cùng chỉ lấy tiền bản quyền của 2 ca khúc trên với giá trị 100 triệu đồng. Họ cũng cho phép Bảo Anh không cần phải đóng phạt với con số 270 triệu như ban đầu.

Bảo Anh không tiếc bỏ ra 100 triệu mua bản quyền để bảo vệ cho MV 40 triệu view - Ảnh 3.

"Do không hiểu rõ về luật từ Youtube nên phía ekip sản xuất đã sử dụng 2 đoạn nhạc ngắn mà chưa xin phép đơn vị giữ bản quyền, mặc dù trước đó đã trích dẫn link 2 ca khúc nước ngoài khi sử dụng trong MV. Tuy nhiên, đây thật sự là một sai sót mà phía ekip Bảo Anh cảm thấy mình phải nhận trách nhiệm vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng từ đầu. Thay mặt ekip cũng như Bảo Anh, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tác giả Ivan Torrent vì sơ sót trên", đại diện ê-kíp Bảo Anh cho biết thêm.

Chia sẻ
Đọc thêm