Bánh xèo Hàn Quốc - món ngon nhất định phải thử trong mùa đông năm nay
Ngày lành lạnh, ăn ngay miếng bánh xèo Hàn Quốc vừa mới đổ còn đang nóng hổi, lại có thêm cả nhà cùng thưởng thức thì ắt hẳn sẽ thú vị lắm đấy!
- 100g cải xoăn - 100g mực - 10 con tôm sú - ¼ củ cà rốt thái hạt lựu - 1/8 củ hành tây thái hạt lựu - 1 quả ớt đỏ - 200g bột bánh xèo Hàn Quốc - 120ml nước - 3 quả trứng - Muối Thành phần nước chấm: - 2 muỗng canh nước - 2 muỗng canh xì dầu - 1 muỗng canh giấm trắng - 1 muỗng cà phê đường - 1 quả ớt đỏ cắt nhỏ (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị) |
Cải xoăn rửa sạch, cắt nhỏ; Tôm lột vỏ, rạch lưng rút chỉ đen, bỏ đầu và đuôi rồi cắt tôm làm đôi. |
Mực làm sạch rồi cắt thành dải dài. |
Làm nóng chảo với 1 muỗng cà phê dầu. Cho hành tây vào xào thơm. |
Cho cải xoăn vào xào mềm, thêm muối vừa ăn, tiếp tục đảo đều trong giây lát rồi tắt bếp. |
Chuẩn bị một tô lớn, cho bột bánh xèo vào tô, thêm trứng rồi từ từ châm nước, khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão. Thêm hành tây và cải xào, cà rốt, ớt đỏ, tôm và mực rồi trộn đều. |
Làm nóng chảo với lửa lớn, thêm một ít dầu láng đều mặt chảo. Chờ cho dầu thật nóng thì đổ hỗn hợp bột bánh vào chiên cho đến khi vàng nâu thì lật chiên nốt mặt còn lại. Lặp lại bước này cho đến khi hết hỗn hợp bột. |
Xếp bánh ra đĩa, cắt thành từng miếng. |
Chuẩn bị một bát nhỏ, cho xì dầu, giấm, nước, đường và ớt thái khoanh vào trộn đều. Thưởng thức bánh xèo với nước chấm. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo: Daydaycook