Bánh vua - King cake
Có nguồn gốc từ nước Pháp, King Cake (bánh vua) ngày nay đã trở thành một loại bánh phổ biến trên toàn thế giới. Bánh vua thường được thưởng thức vào đầu tháng giêng hàng năm.
Nhân bánh:
100g đường, 50g rượu Rhum (màu đỏ)
Bánh:
Thực hiện:
Trộn đều hỗn hợp bột mỳ, muối và nước cho vào tủ đồng 1 giờ
Lấy bột ra, cán mỏng cho bơ nhạt vào giữa, gói 4 góc lại sau đó cán mỏng ra và gấp lại làm 3 lớp. Cứ cán ra và gấp lại như thế 3 lần nhưng mỗi lần thì đổi chiều ngang dọc khác nhau
Nhân bánh
Đánh tan bơ và đường, sau đó cho tất cả nguyên liệu còn lại vào, trộn kỹ cho đều.
Đặt một miếng bột vào khay, cho hỗn hợp nhân vào giữa miếng bột, dùng thìa súp cán ra khoảng 2/3 đường kính của bánh. Phết hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào phần bột không phết nhân. Lấy miếng bột khác đặt lên, dùng nĩa nhấn xung quanh mép bột để tạp hoa văn và giúp 2 miếng bột dính lại với nhau.
Lấy bánh ra, cắt miếng dùng nóng. Ăn bánh nhâm nhi với nước trà rất tuyệt
Mách nhỏ:
Khi cho nhân vào miếng bột xong, cho vào giữa nhân 1 viên đá nhỏ rồi mới dùng miếng bột khác đặt lên, làm thế giúp nhân bánh thơm mềm, không bị khô cứng.