Bánh vòng vàng ruộm cực dễ từ Malaysia

Món bánh vòng thì có thể bạn đã biết, nhưng còn bánh vòng kiểu Malaysia thì sao?

Bánh vòng (doughnuts) là món bánh không còn lạ lẫm gì với các mẹ thích nấu nướng hay làm bánh. Tuy nhiên, phiên bản bánh vòng đến từ Malaysia với nguyên liệu chủ yếu từ khoai lang thì không phải ai cũng biết. Mời các mẹ cùng aFamily làm mới món bánh vòng quen thuộc với công thức mới này nhé!Nguyên liệu:

 - 300gr khoai lang ruột vàng

- 30gr bột mỳ

- 30gr bột năng

- 60gr đường

- Dầu để chiên

 Cách làm

 Khoai lang gọt vỏ, xắt lát, cho vào nồi hấp chín mềm thì bỏ ra nghiền mịn.Cho hai loại bột vào chung với khoai lang, nhồi nhẹ tay tới khi được một khối bột mềm, không dính tay. Bột năng có tác dụng tạo độ xốp, dai cho bánh.Lăn bột lên thớt gỗ hoặc mặt bàn đá tới khi tạo thành hình trụ tròn đường kính khoảng 5cm.Cắt khối bột ra làm khoảng 6 phần. Sau đó vo thành từng viên nhỏ, dùng tay ấn dẹt rồi tạo một lỗ nhỏ ở giữa viên bột như hình dưới.Đổ dầu vào chảo sâu lòng hoặc nồi dùng để chiên, đợi mỡ nóng già bạn thả từng chiếc bánh vào chiên ngập dầu cho tới khi bánh có màu nâu vàng thì cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.Để làm lớp đường bao ngoài, bạn cho đường vào một chiếc nồi nhỏ cùng 45ml nước lọc, đun nhỏ lửa cho tới khi đường tan hết và nước cạn dần, tạo thành syryp đường đặc sánh có màu vàng nhạt. Lăn từng chiếc bánh qua syrup đường; khi nguội lớp syrup này sẽ cứng lại tạo thành lớp đường bao ngoài cho chiếc bánh.


Từng chiếc bánh xinh xinh có vỏ ngoài ngọt nhẹ giòn tan và lớp ruột mềm xốp, thơm bùi và vàng ruộm màu khoai lang chắc chắn sẽ khiến lũ trẻ vô cùng thích thú.Chúc các chị em thành công và ngon miệng!

Chia sẻ
Đọc thêm