Bánh Trung thu nhiều vỏ ít nhân to bằng cái đĩa giá chỉ 45 ngàn/chiếc dành riêng cho các tín đồ chỉ thích ăn vỏ

Nếu như nhiều người rất thích ăn bánh nướng Trung thu nhân truyền thống hoặc các loại nhân khác thì với nhiều bạn trẻ ngày nay lại chỉ thích ăn vỏ bánh nướng. Do đó, nhiều người làm bánh cũng chế tác ra một loại bánh nướng nhiều vỏ ít nhân để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Những ngày tháng 7 âm lịch, các tiểu thương liên tục rao bán những mẻ bánh Trung thu các hương vị trên chợ mạng như nhân cốm, nhân truyền thống, nhân các loại hạt, nhân khoai môn, trà xanh…

Trong đó, có một loại bánh nướng nhiều vỏ ít nhân to bằng cái đĩa cũng được rao bán và thu hút khá nhiều chị em thích ăn vỏ bánh nướng đặt mua về ăn thử.

Theo quan sát của phóng viên, chiếc bánh nướng nhiều vỏ ít nhân trên có kích cỡ to bằng cái đĩa. Nếu như vỏ bánh nướng truyền thống rất mỏng thì vỏ bánh nướng này lại siêu dày.

Bánh được nướng vàng rộm, hình 2 chú cá chép khá đẹp mắt. Nhưng bánh hơi cong vênh chứ không tròn trịa, cân đối. Bên trong có cực ít nhân.

Bánh cũng được đóng gói sơ sài, không cho vào hộp đẹp mắt như bánh Trung thu truyền thống.

Đã có loại bánh nướng nhiều vỏ ít nhân to bằng cái đĩa giá chỉ 45 ngàn/chiếc dành riêng cho các tín đồ chỉ ăn vỏ đây rồi! - Ảnh 1.

Loại bánh nướng nhiều vỏ ít nhân to bằng cái đĩa cũng được rao bán và thu hút khá nhiều chị em thích ăn vỏ bánh nướng đặt mua về ăn thử. Ảnh minh họa.

Theo chị H- chủ nhân của loại bánh nướng nhiều vỏ ít nhân này rao trên facebook cho biết: "Thấy nhiều người sợ béo và không thích ăn nhân bánh nướng nên từ năm ngoái mình bắt đầu bán loại bánh nướng đặc biệt nhiều vỏ ít nhân này dành riêng cho các tín đồ chỉ thích gặm vỏ bánh ăn. Ăn vỏ bánh nhưng bánh thơm lắm. Nhân chỉ có rất ít với tác dụng để làm mềm vỏ bánh là chính".

Đặc biệt để thu hút khách hàng mua bánh nướng, chiếc bánh được làm với vị ngọt vừa phải, không quá ngọt như nhiều người làm bánh nướng khác. Vì thế, dù chiếc bánh nướng to như vậy nhưng khi ăn cũng phải ăn hết cả cái vì không quá ngọt.

Được biết, chiếc bánh nướng nhiều vỏ, ít nhân có kích cỡ khủng to như cái đĩa được tiểu thương này bán với giá 45 ngàn đồng/chiếc và được nhiều khách hàng đặt mua vì quá tò mò.

Đã có loại bánh nướng nhiều vỏ ít nhân to bằng cái đĩa giá chỉ 45 ngàn/chiếc dành riêng cho các tín đồ chỉ ăn vỏ đây rồi! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vì đã quá chán với những chiếc bánh Trung thu nhân thập cẩm, trứng muối, chị Thu Minh – một tín đồ thích ăn vỏ bánh nướng thơm vàng, mềm ngọt cho biết: "Mới đây, thấy chợ mạng bắt đầu bán loại bánh Trung thu nhiều vỏ ít nhân nên mình đặt mua về ăn thử. Khi mua chiếc bánh to ú ụ về ăn, mình được thỏa mãn ngay vì bánh có lớp vỏ dày, nhân thì mỏng dính ra".

Theo chị Minh chia sẻ, những chiếc bánh Trung thu nhiều vỏ ít nhân này rất cứng so với bánh Trung thu thường: "Bánh cứng là bởi vì có ít nhân lắm, nhìn chẳng khác gì đế bánh piazza. Khi ăn chúng có mùi giống bánh chả nhưng hơi khô hơn bánh chả truyền thống. Nói chung chỉ ăn được 1 cái là đã ngán rồi".

Đã có loại bánh nướng nhiều vỏ ít nhân to bằng cái đĩa giá chỉ 45 ngàn/chiếc dành riêng cho các tín đồ chỉ ăn vỏ đây rồi! - Ảnh 3.

Đã có loại bánh nướng nhiều vỏ ít nhân to bằng cái đĩa giá chỉ 45 ngàn/chiếc dành riêng cho các tín đồ chỉ ăn vỏ đây rồi! - Ảnh 4.

Chiếc bánh có kích cỡ to bằng cái đĩa, vỏ dày, lớp nhân ít chỉ để làm mềm vỏ bánh. Ảnh minh họa.

Người phụ nữ này cũng khẳng định, cả nhà chị, chỉ có duy nhất mình chị ăn được loại bánh Trung thu nhiều vỏ ít nhân này: "Ai ăn thử bánh Trung thu nhiều vỏ ít nhân này cũng chê kinh lắm, bảo cứng, chẳng có vị ngon. Họ ăn cho biết thôi. Còn mình dù thích loại bánh nhiều vỏ cũng chẳng ăn được nhiều, mùa Trung thu mua loại bánh này về ăn để đổi gió thôi".

Giống như chị Minh nói trên, chị Thu Hà cũng vừa đặt mua bánh Trung thu nhiều vỏ ít nhân về ăn thử. Tuy nhiên, ngay lần đầu ăn, chị Hà đã thất vọng toàn tập: "Khi mua đã chỉ xác định là chỉ ăn vỏ bánh rồi nhưng ngay cả vỏ bánh cũng được nướng không chỉn chu, nhìn cục mịch kinh khủng. Khi ăn bánh thì thấy cứng, khô không khốc, mùi vị không được thơm như bánh truyền thống".

Chị Hà cũng tiết lộ, ngoài loại bánh nướng Trung thu nhiều vỏ ít nhân này, hiện trên chợ mạng cũng có thêm 1 loại bánh nướng vỏ y hệt nhưng chỉ có vỏ không có nhân bên trong. Ăn loại bánh Trung thu không nhân hay còn gọi là vỏ bánh nướng này càng chán vì cứng ngắc, hương vị còn thua xa bánh chả hàng ngày chị đã ăn.

"Hôm trước mình cũng đặt mua thử 2 loại bánh nướng nhiều vỏ ít nhân và loại bánh nướng không nhân về ăn mà cả nhà không thích. Ai cũng ăn một miếng bé rồi bỏ lại hết cho mình. Tiếc của mình lại phải ăn cho hết", chị Hà cho biết.

Chia sẻ
Đọc thêm