Giữa cái tiết trời lạnh, cùng ăn một bát bánh trôi tàu ấm nóng, hít hà cái mùi thơm nức, thưởng thức vị ngọt dịu của nước đường, cảm nhận vị cay của gừng nơi đầu lưỡi. Nhâm nhi miếng bánh trôi mềm dẻo ngọt ngào, chúng ta bỗng cảm thấy thật dễ chịu.
Tết Nguyên Tiêu của người Hoa là ngày Rằm tháng Giêng âm lịch. Đến hẹn lại lên, mọi người lại tiếp tục phong tục truyền thống xa xưa, vẫn cúng bái và kiêng kị một vài thứ để cả năm được may mắn sung túc.
Bún riêu ốc nóng hổi, bánh khoai bánh chuối giòn rụm thơm lừng, ốc mít luộc, chè sắn nóng, bánh trôi tàu nước gừng... Ôi toàn món chẳng có gì mới nhưng không đội mưa rét đi ăn ngay thì chẳng phải là đang sống giữa mùa đông Hà Nội!