Bánh trôi nước
Vỏ bánh mịn, dẻo, nhân vừng thơm ngọt nằm gọn trong lớp vỏ bột gạo được nặn tròn, món bánh trôi nước chứa đựng sự khéo léo của đôi tay và những ý nghĩa may mắn tốt đẹp
Ngày xưa, ông bà ta quan niệm rằng: khi ăn trôi nước vào thì mọi đen đủi sẽ “trôi” và đi hết . Còn ở bên Hồng Kông, người ta lại tin ăn trôi nước trong ngày Valentine sẽ đem lại may mắn
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 400gr bột nếp - 28gr bột tẻ - Vừng đen (thay bằng đỗ đỏ hay đỗ xanh cũng ngon lắm!) - Gừng - Nước - Đường
Mách nhỏ: Ở một số chợ lớn có bán bột làm bánh trôi nhào sẵn đấy, đặc điểm nhận biết là những hàng này hay ngồi gần mấy bác bán bún hoặc quầy hàng khô, bạn thử đi tìm nhá! |
Vào bếp nào!
Bước 1: - Nhào kĩ 2 loại bột với nhau. Mách nhỏ này: Khi nhào bột, bạn cho nước vào từ từ thôi nhá, cứ nhào cho đến khi bột không dính tay là ổn đấy! | |
| |
Bước 2: - Giã nhỏ vừng đã rang, sau đó xào qua với đường rồi viên tròn lại như hòn bi | |
Bước 3: - Lấy một chút bột, dàn đều thành một miếng tròn tròn. | |
- Cho nhân vào giữa. | |
- Viên tròn lại. Mách nhỏ: với nhân xoài thì cũng làm tương tự nhá! | |
Bước 4: - Đun nước với gừng. - Khi nước sôi thì thả viên trôi nước vào. | |
- Phải đếm đủ “3 chìm, 7 nổi” mới được vớt bánh ra Bí quyết đây: nên vớt bánh vào một bát nước lạnh để một lúc rồi hãy cho vào nước đường. |
Đun thêm nước đường nữa là có thể mang tặng “vợ bé nhỏ” rùi!!!
Chắc nàng cảm động lắm đây!
Người ta còn nhuộm màu cho vỏ trôi nước nữa đấy…
Còn các cụ nhà mình lại điểm thêm vừng và một chút nước cốt dừa lên trên...
Theo Kênh 14