Bánh tráng trộn: Món ăn vặt cực ngon từ miền Nam
Món này chắc các mẹ miền Bắc chưa biết nhưng nó rất phổ biến ở miền Nam đấy. Rẻ và ngon nên món bánh tráng trộn này rất thích hợp để ăn vặt các mẹ ạ!
Nguyên liệu:
- Bánh tráng vụn hoặc các mẹ cắt nhỏ bánh tráng thường cũng được (ngoài Bắc gọi là bánh đa nem đó các mẹ).
- Trứng cút luộc chín
- Rau răm xắt nhỏ
- Hành lá xắt nhỏ, dầu ô liu
- Ruốc xào qua với đường và chút bột ngọt. Nhà em thường làm sẵn cả hũ đầy. Ăn với cơm hoặc bánh tráng đều ngon.
- 1 trái quất nếu mẹ nào thích chua, em không thích nên không dùng.
- Muối tôm (phải là muối tôm mới ra đúng vị bánh tráng trộn nha các mẹ.)
Cách làm:
Đun sôi dầu ô liu rồi đổ vào chén hành đã xắt nhỏ:
Cho hành, rau răm, trứng, ruốc, muối vào trộn đều với bánh tráng. Các mẹ có thể đeo bao tay ni lông vào để trộn cho nhanh mềm bánh tráng nhé:
Xong rồi ạ, mời cả nhà cùng thưởng thức nào:
Món này rất dễ tính, các mẹ có thể cho thêm đậu phộng, hành phi, khô bò, khô mực,... tùy vào sự sáng tạo của các mẹ nhé!