Bánh táo chiên thơm lừng căn bếp sớm thu

Hạt Gạo,
Chia sẻ

Mùa táo đến có rất nhiều món ngon từ trái táo, bạn có thể thử làm món bánh táo chiên này nhé. Bánh rất hợp để nhâm nhi vào tiết trời mát mẻ, cùng một ly trà ấm đấy!




1 quả táo xanh (táo xanh có vị chua hơn táo đỏ nên khi chiên sẽ ngon hơn không bị ngán)


80g bột mì

60g đường

15g bột quế

1 lòng đỏ trứng

50ml sữa tươi không đường

Chocolate (nếu thích)




Táo cắt thành từng khoanh tròn có độ dày chừng 0,3-0,5cm.



Khoét bỏ phần ruột ở miếng táo. Có thể dùng dụng cụ cắt bột hình tròn nhỏ hoặc dùng dao mũi nhọn để khoét bỏ.



Hòa bột mì, 40g đường, 10g bột quế lòng đỏ trứng với nhau.



Đổ sữa vào trộn cho hỗn hợp đồng nhất.



Cho chảo dầu lên bếp, đổ dầu đun nóng. Nhúng miếng táo vào bột.



Cho táo vào chiên.



Khi bánh táo vàng lật mặt cho chín vàng đều.



Khi bánh táo chiên đã vàng, gắp ra để ráo dầu.



Phần đường còn lại trộn với bột quế, lăn bánh táo chiên qua hỗn hợp vừa trộn.


Nếu thích có thể đun cách thủy chocolate, sau đó rưới lên trên bánh. Dùng nóng.



Mùa táo đến có rất nhiều món ngon từ trái táo, bạn có thể thử làm món bánh táo chiên này nhé. Bánh rất hợp để nhâm nhi vào tiết trời mát mẻ cùng một ly trà ấm đấy! Bánh táo chiên có vị chua chua của táo, vị ngọt vừa phải và thơm thơm mùi bột quế tạo nên hương vị “đúng chuẩn” mùa thu.


Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ