Bánh mì cuộn len hot rần rần hóa ra làm không khó, cuối tuần chị em làm thử thôi!
Thử ngay cách làm bánh mì cuộn len thanh long có màu sắc hấp dẫn bánh mềm xốp cực ngon thôi chị em ơi!
- 1. Bột mì đa dụng 300g
- 2. Thanh long đỏ 120g
- 3. Nước 60ml
- 4. Đường bột 20g
- 5. Men nở 3g
- 6. Muối 3g
- 7. Trứng 1 quả
- 8. Bơ 25g
- 9. Cơm dừa 20g
- 10. Đường bột 20g
- 11. Trứng đánh tan 20g
- 12. Bơ 10g
Bánh mì cuộn len - Wool roll bread hiện đang là một trong những món bánh mì được cộng đồng mạng "nháo nhào" chế biến và thưởng thức. Vì bánh không chỉ có vẻ bề ngoài ấn tượng mà còn có độ mềm xốp và thơm ngon của từng thớ bánh. Nhưng làm bánh mì cuộn len thanh long sẽ còn hấp dẫn hơn nhiều bởi bánh mì có màu hồng nhạt rất đáng yêu. Chỉ nhìn thôi đã thấy mê ơi là mê.
Tham khảo cách làm bánh mì cuộn len thanh long tại nhà
Làm phần nhân dừa
Trộn bột bánh mì
Thanh long bỏ vỏ cắt miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó đổ ra âu trộn với 300g bột mì đa dụng, 3g muối, 20g đường bột, 1 quả trứng, 25g bơ để ở nhiệt độ phòng, 3g men nở. Trộn đều rồi nhào thành một khối bột mịn. Bọc kín tô đựng bột, ủ bột trong vòng 40 phút. Bạn nên đặt vào trong lò nướng hoặc lò vi sóng, không gian kín sẽ giúp bột nở nhanh hơn.
Chia bột
Sau thời gian ủ bột, lấy bột ra đặt lên trên một mặt phẳng sạch. Ấn khối bột để giảm bớt bọt khí. Sau đó chia nó ra thành 4 phần bằng nhau.
Vo tròn các phần bột rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Ủ bột thêm 20 phút. Nhiệt độ lý tưởng để ủ bột là 25 độ C. Nếu nhiệt độ phòng thấp hơn 20 độ C thì thời gian ủ cần phải kéo dài hơn thành 30 phút; còn nếu nhiệt độ phòng 30 độ C thì thời gian ủ bột sẽ giảm xuống 10 phút.
Tạo hình bột
Lấy bột ra, cán mỏng thành hình chữ nhật.
Dùng dao cắt từ giữa miếng bột tới dưới cùng thành những dải dài có chiều rộng khoảng 5mm.
Lấy phần nhân dừa đặt vào giữa phần nửa trên của bột.
Từ từ cuộn bột lại từ phần nửa trên tới phần sợi bột.
Thực hiện tương tự với 3 viên bột còn lại.
Xếp bột vào khuôn
Chuẩn bị sẵn khuôn chiffon đường kính 20cm. Chống dính cho khuôn bằng cách lót một miếng giấy nến xuống đáy khuôn. Sau đó xếp 4 dải bột vào xung quanh khuôn.
Tiến hành ủ bột lần 3, bọc màng bọc thực phẩm cho kín khuôn sau đó để yên cho bột nở tiếp. Khi bột nở gấp 2,5 đến 3 lần là được.
Sau đó rắc một lớp bột mì mỏng lên khắp mặt bánh trước khi nướng. Việc này sẽ giúp bánh không bị sém mặt và giữ được màu của bánh.
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở 150 độ C sau đó đem nướng bánh trong khoảng 30 phút là bánh chín. Để giữ được màu bánh, sau khi nướng 10 phút bạn sử dụng giấy bạc bọc kín mặt phía trên của khuôn để khi nướng bánh không bị bay màu.
Bánh mì cuộn len thanh long có màu sắc rất đẹp mắt, màu bánh cũng sẽ nhạt dần theo thời gian do đó bạn nên thưởng thức sớm để bánh vừa tươi ngon lại vừa đẹp mắt nhé!