Bánh khoai lang chiên phồng
Trời se se lạnh, có đĩa bánh khoai nóng hổi thơm phức thì thật là tuyệt.
Nguyên liệu:
500g khoai lang
225g bột nếp
10g bột ngô
10g bột gạo tẻ
170g đường
100ml nước
Cách làm:
Khoai lang rửa sạch vỏ, đồ chín. Lấy khoai ra bóc vỏ và nghiền nhuyễn. Tốt nhất là nghiền lúc nóng khoai sẽ dễ nhuyễn hơn.
Thêm đường và trộn đều.
Rây các loại bột nếp, bột ngô và bột tẻ vào khoai, thêm nước từ từ và nhào đều cho thành hỗn hợp dẻo quánh.
Viên khoai thành nhiều viên tròn nhỏ
Đun nóng dầu ăn rồi thả viên khoai vào rán.
Để lửa trung bình rán đều khi khoai nở phồng vàng xuộm
Vớt ra giấy thấm dầu. Ăn nóng hay nguội đều ngon
N.D
Tổng hợp
Tổng hợp