Bó hoa “đánh lừa” là món ăn hot nhất MXH tuần qua đạt hơn 1.3k lượt tương tác vì quá xuất sắc

Tổng hợp,
Chia sẻ

Cùng điểm danh những món ăn hot nhất tuần này nhé!

1. 25 hộp cơm làm cho chồng mang đi ăn trưa trong 1 tháng – 8600 lượt yêu thích, 1000 lượt bình luận, 3700 lượt chia sẻ

Facebook: Hoa Quỳnh Nguyễn

Group: Không sợ đói

Quỳnh Hoa chia sẻ: "Chồng mình không thích ăn hải sản và rau củ, chỉ thích ăn nhiều thịt. Mỗi ngày mình đều nghĩ phải làm sao để đưa thêm rau củ, cá vào bữa ăn mà chồng có thể ăn ngon miệng.

Cơm trưa mỗi ngày mình đều nấu mới, không ăn trùng lặp bữa tối và cũng không ngày nào giống nhau. Mình cũng không có nhiều thời gian, để nấu nhanh mỗi ngày thì mình thường lên danh sách đồ ăn cần nấu cho một tuần, sau đó về sơ chế trước như rau củ thì gọt vỏ, cá tôm thịt làm sạch, cất ra các túi nhỏ rồi trữ đông."

Bó hoa “đánh lừa” là món ăn hot nhất MXH tuần qua đạt hơn 1.3k lượt tương tác vì quá xuất sắc - Ảnh 1.

 Đây cũng là cách cực hữu hiệu để chị em có thể áp dụng cho việc nội trợ của mình trở nên đơn giản hơn nhé!

2. Tết năm nay không phải mất tiền mua kẹo dừa Raffaello nữa vì cứ áp dụng cách này tự làm vừa rẻ vừa ngon hơn nhiều – 1600 lượt yêu thích, 391 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Ngọc Hương Nguyễn Trương

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Hóa ra bạn hoàn toàn có thể làm kẹo dừa Raffaello tại nhà đấy nhé! Loại kẹo nổi tiếng này siêu ngon mà không ngờ cách làm lại đơn giản đến thế, cùng bắt tay vào làm ngay nào!

Bó hoa “đánh lừa” là món ăn hot nhất MXH tuần qua đạt hơn 1.3k lượt tương tác vì quá xuất sắc - Ảnh 2.

Cách làm kẹo dừa Raffaello như sau:

Nguyên liệu:

- Cơm vụn dừa sấy khô: 350g (chia làm 2 phần: 1 phần 300g, 1 phần 50g)

- Sữa đặc: 150g hoặc hơn, cái này có thể linh động được vì tuỳ loại dừa hút nhiều hay ít sữa nhé mọi người.

- Hạnh nhân hạt

- Chocolate trắng: 250g

- Whipping cream: 45g

- Bột trà xanh/cacao/ màu thực phẩm (có thể có hoặc không, cái này nhằm mục đích tạo màu và hương thôi, ai làm màu trắng thì không cần cái này)

Cách làm:

- Cho chocolate và whippping vào bát, chưng cách thủy cho tan chảy, thấy chocolate tan chảy 1 nửa thì tắt bếp khuấy đều cho chocolate tan hết.

- Cho hỗn hợp chocolate vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó lấy muỗng múc 1 lượng nhỏ bằng viên bi, cho hạnh nhân vào giữa và vo tròn.

- Cho 300g cơm dừa ra chảo, đổ sữa đặc vào từ từ trộn đều cho tới khi hoà quyện, lượng sữa đặc đủ làm ướt hết toàn bộ số cơm dừa. Bật bếp lửa trung bình, trộn đều nếu thấy khô cho thêm sữa, ướt quá cho thêm tí dừa. Đến khi nào thơm mùi dừa, dừa tươm dầu ra 1 xíu thì dùng muỗng lấy 1 ít ra vo lại thử, nếu vo lại viên dừa không bị bể ra thì đạt rồi nhé. Làm trong khoảng 15 phút là được, đừng làm quá lâu.

- Khi dừa còn nóng, dùng muỗng múc một lượng vừa phải, đặt viên chocolate hạnh nhân vào giữa và vo tròn.

- Cuối cùng lăn các viên dừa qua 50g cơm dừa khô là hoàn thành.

Bảo quản trong hộp kín sạch, nhiệt độ phòng được 4 - 5 ngày.

3. Thưởng thức loại bánh mochi "kỳ lạ nhất thế giới" – 1500 lượt yêu thích, 99 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Gấu Bể

Group: Không sợ đói

Chiếc bánh trông vừa giống như miếng thạch, vừa như giọt nước trong veo khổng lồ này là biến tấu của món bánh gạo shingen mochi nổi tiếng Nhật Bản.

Bó hoa “đánh lừa” là món ăn hot nhất MXH tuần qua đạt hơn 1.3k lượt tương tác vì quá xuất sắc - Ảnh 3.

Công thức làm bánh mochi giọt nước như sau:

Nguyên liệu:

- 6 bông hoa anh đào muối

- 10g bột rau câu con cá dẻo

- 300g nước

- 50g đường

- Một ít bột đậu nành

- Một ít siro nước đường

- Khuôn silicon

Cách làm:

- Hoa anh đào đem ngâm nước cho nở.

- Trộn đều đường và bột rau câu.

- Đun sôi nước, đổ hỗn hợp bột đường vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Đun khoảng 1 phút vừa đun vừa hớt bọt. Sau đó cho vào khuôn và thả hoa anh đào vào.

- Để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 – 6 giờ. Lấy ra ăn kèm siro đường và bột đậu nành.

4. Đẹp nao lòng bánh kem tạo hình bó hoa "khổng lồ" rực rỡ - 1300 lượt yêu thích

Facebook tác giả:  Cao Thị Thu Thảo

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Chiếc bánh kem với tạo hình một bó hoa rực rỡ sắc màu khiến ai nhìn thấy cũng phải thốt lên "Đẹp và tinh tế quá!". Với tạo hình khá mới lạ này thì đây sẽ là một gợi ý thú vị để bạn tham khảo và dành tặng nó cho những người thân yêu vào những dịp đặc biệt sắp tới đấy!

Bó hoa “đánh lừa” là món ăn hot nhất MXH tuần qua đạt hơn 1.3k lượt tương tác vì quá xuất sắc - Ảnh 4.

Nếu chỉ nhìn qua thôi thì đảm bảo bạn sẽ bị nhầm lẫn đó là một bó hoa thật, bởi từng bông hoa được bắt rất tỉ mỉ, cẩn thận kết hợp với màu sắc tự nhiên khiến ai cũng có thể dễ dàng bị mắc lừa đấy!

Bó hoa “đánh lừa” là món ăn hot nhất MXH tuần qua đạt hơn 1.3k lượt tương tác vì quá xuất sắc - Ảnh 5.

5. Bánh mì hoa cúc nếu làm theo công thức này thì đảm bảo mềm ngon tuyệt đối – 1100 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Huỳnh Phương Trang

Group: Hội nấu ăn vì đam mê

Không chỉ làm điểm tâm sáng, thỉnh thoảng nhâm nhi bánh hoa cúc với một tách trà chiều cũng đem lại cho bạn cảm giác thư giãn và thú vị lắm đấy!

Bó hoa “đánh lừa” là món ăn hot nhất MXH tuần qua đạt hơn 1.3k lượt tương tác vì quá xuất sắc - Ảnh 6.

Công thức làm bánh mì hoa cúc như sau:

1. Nguyên liệu:

- Bột mì số 13: 300gr

- Men ngọt: 5gr

- Đường: 80gr

- Sữa bột: 20gr

- Muối: 2gr

- Sữa tươi không đường để thật lạnh: 70gr

- Whipping cream: 10gr

- Trứng gà đánh tan để thật lạnh: 2 quả

- Nước hoa cam: 1gr (hoặc nếu thích mùi hương nhẹ nhàng hơn thì thay bằng 5gr nước hoa bưởi)

- Bơ lạt: 120gr (cắt lát để ngăn mát đến khi dùng)

Lưu ý về phần nguyên liệu rượu thường có trong các công thức bánh mì hoa cúc: Các công thức bánh mì hoa cúc đang chia sẻ trên mạng thường có rượu, mình đã test công thức có rượu và không có rượu, kết quả là cả hai công thức đều có hương thơm như nhau, đó là hương hoa cam hoặc hoa bưởi. Với công thức không có rượu, bánh nở nhanh và thớ bánh đẹp hơn là công thức có rượu. Vậy nên chúng ta không cần dùng đến rượu, càng thêm nguyên liệu thì càng tốn công và tốn chi phí mà kết quả cũng không tốt hơn.

2. Cách làm:

- Bước 1 (B1): Lấy một âu lớn rồi cho theo thứ tự bột mì, men, đường, sữa bột và muối, sau đó trộn đều tất cả. Lưu ý: Không để men tiếp xúc trực tiếp với các loại nguyên liệu khác ngoài bột để không ảnh hưởng đến "sức khoẻ" của men. Các bạn nên cho bột mì vào trước, sau đó cho men vào và dùng bột lấp men lại ngay lập tức. Tiếp đến cho đường, muối và sữa bột vào một góc cách xa men và cũng lấy bột lấp lên. Rồi mới dùng spatula trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

- Bước 2 (B2): Cho trứng, sữa tươi, whipping cream vào một tô khác rồi đánh đều. Tiếp đến cho B2 vào B1 trộn sơ bột rồi cho vào máy đánh tốc độ thấp (máy để bàn đánh số 1) đến khi bột quyện thành khối (khoảng 5 phút). Tiếp đến cho bơ vào đánh tiếp ở tốc độ trung bình đến khi bột mịn, dẻo, không dính tay (khoảng 15 phút). Tổng thời gian nhồi bột khoảng 20 phút. Nhồi bột xong thì lấy màng bọc thực phẩm gói cục bột lại, cho vào ngăn mát ủ ít nhất 4 tiếng và tối đa là 8 tiếng. Sau đó đem ra ngoài đấm xẹp khối bột cho thoát bớt khí ra ngoài rồi bắt đầu tạo hình.

Lưu ý cho phần nhồi bột: - Brioche là loại bánh mì rất "đỏng đảnh" do thành phần nguyên liệu rất nhiều bơ nên việc nhồi thành công một mẻ bột Brioche không phải là đơn giản, tùy theo dụng cụ nhồi bột mình dùng mà ra thành phẩm khác nhau. Nếu các bạn sử dụng máy nhồi chuyên dụng thì thành phẩm sẽ tuyệt vời nhất, nếu không thì sử dụng máy trộn đa năng và làm theo hướng dẫn trong bài này. Ở đây mình hướng dẫn cho các bạn kỹ thuật nhồi cơ bản dựa trên máy mà mình đang sử dụng, các bạn tham khảo và tự suy ra thời gian nhồi thích hợp cho máy của các bạn nhé! Cứ theo nguyên tắc nhồi một lúc, nghỉ một lúc đến khi nào bột đạt yêu cầu (nghỉ thì cho bột vào tủ lạnh để làm mát bột tránh sự chảy bơ). Không nhồi bột ở tốc độ quá nhanh và quá lâu để không làm đứt các sợi gluten (sợi gluten được hình thành trong quá trình nhồi bột và giúp bánh thành phẩm mềm dai xé thớ), nếu sợi gluten bị đứt, bánh thành phẩm bị khô bở chứ không mềm nữa.

- Bước 3 (B3): Chia bột thành 6 viên, mỗi viên khoảng 100gr và vê bột thành khối hình chữ nhật nhỏ để một lát se thành dây dễ hơn. Sau khi chia bột xong thì lại cho ngược vào ngăn mát đến khi cục bột se cứng lại rồi bắt đầu đem ra tết sam hoa cúc, tạo hình tới đâu thì đem bột ra tới đó chứ không đem ra ngoài một lúc, tránh việc bột bị mềm và nở khi chưa tạo hình kịp. Các bạn se viên bột thành một đoạn dài (nếu dùng khuôn oval 20cm như của mình thì se cục bột thành 1 đoạn dài 30cm là vừa đẹp), để 3 đoạn kế nhau rồi tết sam, đặt vào khuôn rồi đem ủ theo cách bên dưới, tùy theo sở thích của mỗi người mà chọn lựa, có 2 cách:

Cách 1 là theo nguyên tắc chung của ủ bột từ trước đến giờ, nghĩa là sẽ ủ bột nở gấp đôi rồi đem nướng, lúc này bột nở đạt, thớ bánh sẽ rất là mềm dai, ăn rất ngon, nhưng nhược điểm là sam hoa cúc sẽ không bung thớ đẹp.

Cách 2 là chỉ ủ bột đến nửa khuôn (thay vì 2/3 khuôn như nguyên tắc chung), khi đem nướng bột sẽ bung thớ đẹp, nhưng nhược điểm là khi ăn thớ bánh có cảm giác đặc hơn chứ không mềm dai nhiều như ở cách 1.

Ủ bột xong thì quét trứng, rải mè và hạnh nhân lên rồi đem nướng.

- Bước 4 (B4): Đặt 1 ly nước sôi vào giữa lò để tạo độ ẩm giúp bánh không bị khô khi nướng ở thời gian lâu. Nướng rãnh giữa, nhiệt 170 độ trong 30 phút, sau 10 phút lấy giấy bạc che mặt bánh lại để mặt bánh không bị vàng quá trước khi hết thời gian nướng.

6. Cách làm hành phi giòn ngon không cháy tưởng không dễ mà dễ không tưởng – 616 lượt yêu thích, 178 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Thanh Hoài

Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)

Đây chính là cách để bạn làm hành phi hoàn hảo không lo cháy hay bị ỉu lại bảo quản được lâu nữa chứ. Hành phi là món quen thuộc để giúp tròn vị rất nhiều món ăn như bánh cuốn, xôi xéo, xôi ngô...

Bó hoa “đánh lừa” là món ăn hot nhất MXH tuần qua đạt hơn 1.3k lượt tương tác vì quá xuất sắc - Ảnh 7.

Cách làm hành phi như sau:

Hành mình ngâm nước qua đêm để sáng bóc vỏ sẽ khỏi bị cay mắt. Thái dọc củ hành, lưu ý đừng thái mỏng quá, để hành vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 15 phút sẽ giúp hành khi chiên giòn hơn và bảo quản được lâu hơn.

Sau 15 phút, lấy hành ra chiên ngập dầu, khi hành vàng vớt hành ra giấy thấm dầu cho ráo. Đợi hành nguội hoàn toàn thì cho vào lọ bảo quản kín ăn dần.

7. Cuối tuần đổi món vớí bún Thái chua cay siêu hấp dẫn – 325 lượt yêu thích

Facebook tác giả: Linh Lê Thuỳ

Group: Chuyện của bếp

Bún Thái sẽ là lựa chọn hấp dẫn tươi mới cho bữa ăn nhà bạn vào dịp cuối tuần này. Chút chua chua cay cay ở đầu lưỡi kích thích vị giác, chút thơm nồng của lá chanh, màu đỏ từ ớt và cà chua bắt mắt sẽ khiến cho bạn không thể chối từ.

Bó hoa “đánh lừa” là món ăn hot nhất MXH tuần qua đạt hơn 1.3k lượt tương tác vì quá xuất sắc - Ảnh 8.

Cách nấu bún Thái như sau:

Nguyên liệu: 1kg nghêu (hoặc chem chép)

500gr mực

200gr thịt bò

500gr tôm

1kg xương heo có nạc 500gr sả

50gr me (tuỳ thích chua nhiều hay ít để gia giảm)

1 lọ sa tế tôm hiệu Thuận Phát

Bún

Rau rút, rau muống cọng, mùi tàu, rau ngổ 1 nhánh riềng, 1 nhánh gừng, 10 lá chanh, 1 bắp ngô ngọt, 2 củ hành tây, 5 củ tỏi cô đơn (tỏi nào cũng được nhé)

1 muỗng cà phê ớt Hàn Quốc

Cách làm:

Nghêu rửa sạch, tôm cắt râu, bỏ phần phân tôm trên đầu, mực rửa cắt miếng vừa ăn, thịt bò thái miếng mỏng, xương rửa sạch chặt miếng vừa ăn rồi luộc sơ qua và rửa lại với nước sạch. Sả cắt gốc, rửa sạch, đập dập, cắt khúc cỡ 1 gang tay, buộc các khúc sả lại với nhau.  Củ riềng gọt vỏ, đập dập, gừng cạo vỏ đập dập, tỏi băm nhỏ. Cho tỏi vào chảo phi vàng. Tiếp theo cho 1 muỗng cà phê ớt Hàn Quốc vào rồi tắt bếp.

Cho me vào bát nước nóng, dầm lọc lấy nước, bỏ hạt me. Rau rút nhặt lấy phần non, rau muống nhặt khúc, rau mùi tàu, ngổ nhặt rễ rửa sạch, cắt nhỏ. Ngô ngọt rửa sạch, cắt khoanh, hành tây bóc vỏ rửa sạch để nguyên.

Bắc nồi lên bếp, đổ vào nồi 4 lít nước lọc, cho sả đập dập, riềng, gừng đập dập, nghêu, xương, ngô ngọt, 2 củ hành tây, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 5 muỗng cà phê đường. Khi nước sôi nghêu há miệng thì vớt ra, lấy phần thịt nghêu, bỏ vỏ. Xương chín mềm vớt ra bát. Cho mực, tôm vào đun vừa chín tới thì vớt ra.

Cho nước me, 3 muỗng canh nước mắm vào nồi nếm thử chua chua ngọt ngọt vừa ăn theo ý mình chưa nhé.

Cho 10 lá chanh, sa tế, tỏi phi vàng vào nồi nước dung. Cuối cùng, lấy lượng bún vừa đủ ăn trụng qua nước sôi, cho bún vào tô, cho xương, tôm, mực, nghêu lên mặt, cho rau cắt nhỏ lên sau cùng, múc nước dùng vào nữa là xong tô bún Thái. Trụng rau rút, rau muống ăn chung, rót thêm bát nước mắm cho ớt nhiều vào, vừa ăn vừa xuýt xoa mới ngon.

Chia sẻ