Bánh dứa
Buổi chiều thu sẽ trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn với tách trà và miếng bánh dứa dịu ngọt.
Nguyên liệu:
40g bột mỳ
1 quả trứng
70ml sữa
1 quả dứa nhỏ
5ml dầu ô liu
30ml mật ong hoặc đường
Cách làm:
Đập trứng ra bát, đánh sủi bọt
Bột mỳ rây từ từ vào trứng
Thêm sữa, khuấy đều. Trộn đến khi hỗn hợp mịn
Dứa gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
Cho mật ong và dầu ô liu vào hỗn hợp bột, trộn đều.
Đổ bột vào khay nướng rồi cho dứa vào. Dàn đều cho bột ngập dứa
Cho khay vào lò nướng ở 160 độ C trong 20 – 25 phút
Khi bánh chín lấy ra, để nguội. Dùng thìa múc ra đĩa nhỏ và thưởng thức.
Nhấm nháp với tách trà chiều thật thoải mái.
N.D
Tổng hợp
Tổng hợp