Màu nâu đỏ từ bánh đa hòa trong nước dùng sánh vàng, vị ngọt tự nhiên, thịt cua thơm, gạch cua bùi béo, tóp mỡ, hành phi giòn rụm làm nên món ăn trứ danh Hải Phòng.
Hải Phòng vốn nổi tiếng là cái nôi sản sinh ra nhiều mỹ nhân, hoa hậu của Việt Nam như hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Mai Phương hay á hậu Ngọc Oanh. Không những thế, ẩm thực của vùng đất cảng này cũng rất nổi tiếng với nhiều món ăn trứ danh.
Nếu như Hà Nội vốn nổi tiếng với các loại phở, bún ốc, bún thang, bún mọc; Huế là bún bò huế, các loại bánh; Quảng Nam là Mỳ Quảng, thì Hải Phòng sẽ là những món ăn không thể bỏ qua như món bánh mỳ cay, bún tôm, bún cá, lẩu cua đồng… và hải sản.