Bánh cho tiệc Buffet

,
Chia sẻ

Những chiếc bánh nhỏ xinh, vừa vặn một lần ăn, thích hợp cho tiệc buffet gọn nhe. Chỉ với ít sandwich, thêm chút nhân bạn đã có thể tạo nên nhiều thực đơn mới lạ.

Sandwich ba chỉ xông khói 

Nguyên liệu: 

100g thịt ba chỉ xông khói
100 g cà chua bi
6 trái ô liu đen
4 lát bánh mỳ sandwich, 30g hành tây băm, 1 thìa cà phê ngò tây băm, muối tiêu, dầu ăn

Thực hiện: 

Ba chỉ xông khói cắt miếng nhỏ

Bắc chảo cho vào ít dầu phi thơm hành tây, cho ba chỉ xông khói vào xào. Để nguội, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Trút ra tô trộn đều với muối, ngò tây.

Bánh sandwich nướng vàng, cắt bỏ rìa bánh, cắt bánh thành những miếng hình tam giác cân, ô liu, cà chua bi cắt đôi.

Cho hỗn hợp đã xay vào túi nilon (túi bắt bông kem cho bánh ga tô), gắn thêm chuôi, bắt thành hình bông hoa lên miếng bánh mỳ, thêm cà chua bi, trái ô liu lên mặt, trang trí với lá ngò tây.

 Sandwich cá hồi xông khói

Nguyên liệu: 

100g cá hồi xông khói
1 thìa cà phê trứng cá hồi
4 lát bánh mỳ sandwich
50g bơ, 100ml kem tươi, 30g hành tây băm, 1 thìa cà phê ngò tây băm, 2 thìa cà phê muối tiêu, 1 nhánh thì là.

Thực hiện: 

Cá hồi xông khói cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với kem tươi, hành tây, bơ. Trút hỗn hợp ra, trộn đều với ngò tây, muối tiêu

Bánh mỳ sandwich nướng vàng, cắt bỏ vành ngoài của bánh, dùng khuôn tròn ấn và cắt sandwich thành từng miếng tròn.

Cho hỗn hợp đã xay vào túi nilon (túi bắt bông kem), gắn thêm chuôi, bắt thành hình bông hoa lên bánh mỳ, trang trí với ít trứng cá hồi cùng thì là lên mặt.

 

Canape hải sản

 

Nguyên liệu: 

Vỏ bánh:

250g bột mỳ, 10g men nổi, 1 lòng đỏ trứng gà, 10g bơ, 100 ml nước
 
Nhân bánh

100g tôm sú, 100g mực lá, 50g cà rốt, 30g cần tây, 30g hành tây, 100g phô mai Mozarella, 30ml dầu ăn, 50g tương cà ketchup, 2 thìa cà phê nước tương.

Thực hiện:
 
Vỏ bánh:
 
 Cho bột mỳ, men nổi, trứng gà, bơ vào tô lớn, trộn đều, cho nước vào từ từ, nhồi bột cho đều mịn. Sau đó ủ bột khoảng 10 phút.
Chia bột thành từng phần nhỏ, cán mỏng, dùng khuôn  bánh hình oval cắt bột ra thành từng miếng nhỏ

Nhân bánh:

Tôm, mực làm sạch, xắt hạt lựu nhỏ

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, cần tây nhặt bỏ phần úa, rửa sạch, tất cả băm nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn. Xào thơm hành tây, cần tây, tiếp tục cho cà rốt vào xào khoảng 3 phút. Sau cùng cho tôm, mực vào xào vừa chín tới.

Nướng bánh:

Lấy 1 vỏ bánh, phết ít tương cà, cho hỗn hợp hải sản vừa xào lên, rắt ít phô mai Mozarella sợi lên mặt.

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C đến khi bánh vàng là được

 

Thực hiện KS. Continental Saigon
Món ngon
Chia sẻ