Bàng hoàng khi bị bồ của người yêu xông vào tát

Tại thời điểm đó, qua những câu nói giữa hai người, em được biết đó chính là người yêu của anh, họ đã yêu được 6 tháng nay.

Hỏi:
 
Chào chị Tâm An, 
 
Em giờ chẳng thiết sống trên cõi đời đầy sự dối lừa thế này nữa. Chuyện tình cảm hiện tại khiến em mất hết niềm tin vào cuộc sống. Em thất vọng về bản thân mình, về anh, về mối tình của chúng em. 
 
Em sinh ra và lớn lên trong một gia đình trí thức. Ngay từ nhỏ, chứng kiến cảnh mẹ khóc lóc khi bố rời bỏ mẹ con em, em đã hiểu sự mất mát, sự tổn thương niềm tin. Khi lớn lên, em sợ hãi, dè dặt không dám bắt đầu một mối quan hệ mới vì em sợ mình cũng sẽ như mẹ. 
 
Nhưng khi đi học thêm văn bằng 2, em đã gặp anh. Từ đó em thay đổi hoàn toàn suy nghĩ. Anh rất đẹp trai, thông minh và ga lăng, hóm hỉnh. Ở bên anh, em muốn buồn cũng khó vì anh lúc nào cũng chăm sóc, quan tâm tới em, làm em cười. 
 
Sau một thời gian tìm hiểu, em đã trao đời con gái cho anh. Em biết chị có thể chê trách vì em dễ dãi nhưng em đã 27 tuổi, em tin vào con mắt nhìn người của mình. Chúng em cứ sống bên nhau như thế trong tình yêu và những nụ cười suốt 1 năm.

Một ngày, khi đang ngủ trong vòng tay anh ở nhà trọ, em giật mình tỉnh giấc khi có tiếng gõ cửa đập thình thịch bên ngoài. Mở cửa, em hoảng hồn khi có một người con gái lạ xông vào túm tóc và dọa nạt em, cô ta hỏi anh đâu. 
 
Bàng hoàng khi bị bồ của người yêu xông vào tát 1
Em hoảng loạn, bàng hoàng khi biết ngoài em, anh quan hệ với nhiều người con gái khác (Ảnh minh họa).
 
Nghe thấy to tiếng, anh chạy ra và đánh đuổi cô gái ấy. Tại thời điểm đó, qua những câu nói giữa hai người, em được biết đó chính là người yêu của anh. Họ đã yêu được 6 tháng nay. Thật nực cười, em sống với anh suốt thời gian qua vậy mà chẳng hay biết gì. 
 
Mấy hôm sau, cô gái đó đã liên lạc với em qua facebook. Cô ấy bảo em đã cướp người yêu của cô ấy, xin em hãy buông tha cho anh. Bởi vì anh mà cô ấy đã bỏ thai 2 lần và đang mang giọt máu tiếp theo của anh. 
 
Nghĩ lại, em giật mình khi cũng từng 2 lần có thai với anh nhưng anh khóc lóc van xin em hãy bỏ vì hiện tại anh chưa đủ sức nuôi hai mẹ con. Vì tin và yêu anh, em đã nghe và làm theo. 

Dù buồn nhưng thời điểm đó em tin tình yêu anh dành cho em là chân thành nên em cũng nguôi ngoai nhanh chóng. Thêm vào đó, nếu để mẹ biết em có thai trước hôn nhân chắc bà không chấp nhận nổi. 
 
Mấy ngày nay, biết bao thông tin khiến em đau đầu. Em chẳng biết nên làm gì vào lúc này. Hiện tại, em lo lắng không biết có nên bước tiếp cùng anh duy trì mối quan hệ này không? Bởi thực tâm em yêu anh rất nhiều, em không thể sống thiếu anh được.
 
Trước đây tin tưởng anh, em chẳng bao giờ dòm ngó điện thoại, email của anh. Nhưng một lần em thử một cuộc kiểm chứng nhỏ, em sốc thật sự khi biết ngoài em, anh vẫn đang đong đưa với vài người con gái khác. Chị ơi, liệu anh ấy có "đá" em không? Làm thế nào để thay đổi anh ấy?
 
(Thùy Linh, Cẩm Phả)
 
Chị Tâm An trả lời:
 
Chị tin khi viết thư này cho chị, em đã biết được tình trạng hiện tại của mình như thế nào rồi.  27 tuổi nhưng em vẫn còn nhẹ dạ, em đang bị người đàn ông này lừa dối, lợi dụng. 

Chị cũng hiểu tâm trạng của em lúc này. Em đang hụt hẫng và tự lừa dối mình rằng em vẫn yêu anh ta. Em nên suy nghĩ kỹ, một người với quá nhiều bằng chứng khổng lồ như vậy có đáng để em tiếp tục tin tưởng nữa không?

Chưa kể, ngoài em, anh ấy vẫn đang tiếp tục qua lại với không chỉ một mà vài người. Và anh ta càng không có trách nhiệm khi hết lần này tới lần khác bảo em phá thai

Em 27 tuổi nhưng thực sự em vẫn còn quá ngây thơ, dại dột khi tự biến mình thành món đồ chơi miễn phí cho anh ta. Nếu là một người con gái thông minh, có trách nhiệm thì ngay khi anh ta bảo em đi phá thai lần thứ 2, em đã không nên nghe theo.
 
Dù muốn hay không thì em vẫn cần phải tự chịu trách nhiệm về những hành động của mình. Em đừng huyễn hoặc bản thân sẽ có lúc anh ta thay đổi, hay cứ ngồi nghĩ, anh ấy có "đá" mình? 
 
Bởi vì câu hỏi đó, chị tin sẽ rất dễ trả lời. Ngày đó chắc chắn sẽ đến sớm thôi em ạ bởi bản chất của anh ta đã như vậy rồi. Ngoài lừa dối em, anh ta còn lừa dối những người con gái khác. 
 
Em hãy suy nghĩ kỹ, nếu tiếp tục níu kéo mối quan hệ này, em sẽ nhận được gì? Liệu có đáng không? Câu trả lời của câu hỏi này sẽ giúp em biết cần làm gì vào lúc này. Em hãy đừng ngồi một chỗ mà lo lắng, chờ đợi, tự hỏi bao giờ tới lượt mình. Em hãy đừng cho anh ta cơ hội lựa chọn mà em cần chủ động lựa chọn cho cuộc sống, tương lai của mình. 
 
Em hãy dũng cảm nhìn vào thực tế, bản chất của anh ta để tìm hướng đi và giải pháp cho mình. Chị biết, đây là một mất mát lớn, sẽ khiến em bị tổn thương nhưng chị tin thời gian sẽ giúp em khuây khỏa nỗi buồn chán trong lòng. 

Em nên tập trung vào công việc, chăm sóc gia đình. Chị tin với tính cách hiền hòa như em, chắc chắn vào một ngày không xa tình yêu đích thực của em sẽ xuất hiện.
 
An tâm lên em nhé, chúc em có một quyết định sáng suốt vào lúc này!
 

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).

Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày thứ 3, 5, Chủ Nhật trong tuần.

 


Không còn cách nào khác, Phương đành gặp Hoàng. Nhưng chưa kịp nói gì cô đã bị Hoàng tát một cái đau như trời giáng vì tội “Không nghe điện thoại”.
Bàng hoàng khi bị bồ của người yêu xông vào tát 2
Chia sẻ
Đọc thêm