Bằng cách này bạn sẽ biết thực phẩm của mình còn tươi hay không

Việc kiểm tra xem thực phẩm còn tươi hay không là cực kì cần thiết sau một chuyến đi chơi nhé.

Bạn đã bao giờ trở về nhà sau một chuyến nghỉ mát ngắn ngày và tự hỏi liệu thực phẩm đông lạnh có còn tươi hay không? Nên nhớ rằng nhà của bạn đã có thể bị mất điện trong thời gian bạn đi vắng, khiến thực phẩm phẩm bị rã đông và làm đông lại khi có điện. Vì thế, việc kiểm tra xem thực phẩm còn tươi hay không là cực kì cần thiết.

Một người phụ nữ tên Sheila Pulanco Russell, sống tại bang Bắc Carolina, Mỹ, đã chia sẻ bí quyết cực kì hữu ích để kiểm tra rằng thực phẩm của bạn có còn tươi không, có nhất thiết phải quăng vào sọt rác hay không, theo Newsner. Mẹo hữu ích này đã được chia sẻ đến hơn 396 ngàn lần và hơn 215 lần thích. Và đây sẽ là hướng dẫn chi tiết để bạn kiểm tra nhé:

- Trước khi đi, đặt một cốc nước trong tủ lạnh
- Sau khi nước đông lại, đặt một đồng xu lên trên mặt ly nước, vẫn để ly nước trong ngăn đá tủ lạnh.
- Sau khi bị cúp điện hoặc khi bạn đã về nhà sau một thời gian, hãy kiểm tra ly nước.
- Nếu đồng xu rơi xuống đáy cốc, có nghĩa là thực phẩm không còn tươi do bị rã đông rồi cấp đông lại. Bạn không nên tiếp tục dùng.
- Nếu đồng xu vẫn trên mặt ly hoặc ở giữa ly, thực phẩm vẫn còn sử dụng được.

Kiem tra thuc pham
Chỉ với đồng xu, cốc và nước, bạn đã có thể kiểm tra xem thực phẩm còn tươi hay không sau một chuyến đi chơi (Ảnh: Sheila Pulanco Russell)

Theo nhóm nghiên cứu của Đại học Florida, dưới đây là những thực phẩm nên giữ lại hoặc bỏ đi sau khi đã bị rã đông:

- Thịt, thịt gia cầm, thực phẩm có thành phần sữa (thức ăn có chứa kem béo, bánh pudding, bánh kem): Những thực phẩm này đã có thể cấp đông lại nếu nhiệt độ của tủ ở khoảng 4,4 độ C trở xuống. Hãy kiểm tra màu sắc và mùi vị, nếu còn tốt thì giữ lại, còn nếu có bất kì dấu hiệu hư hỏng, hãy vứt chúng đi. Nếu tủ đã vượt trên 4,4 độ C tốt nhất là vứt hết những thực phẩm này.

- Rau củ, động vật có vỏ (sò, ốc...) và thức ăn đã nấu chín: Chúng có thể cấp đông trở lại nếu nhiệt độ tủ ở khoảng 4,4 độ C trở xuống. Hãy vứt bỏ bất kì thực phẩm nào trong danh sách này nếu có dấu hiệu hư hỏng hoặc nhiệt độ cao hơn 4,4 độ C.

- Trái cây: Trái cây không bị hỏng như những thực phẩm khác khi tủ bị mất điện, và có thể được đông lạnh lại nếu trông chúng không bị hư hỏng. Bạn có thể lấy trái cây này nấu ăn hoặc làm mứt đều được.

- Bánh mì, các loại hạt, thực phẩm được nướng: Chúng có thể được đông lạnh lại nếu không có bất kì dấu hiệu nào bị mốc.

- Kem: Bạn có thể muốn vứt hết kem đi khi chúng bị tan ra, thậm chí bị tan chỉ một phần. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ vượt quá 4,4 độ C bạn mới nên vứt đi, còn nếu nhiệt độ dưới 4,4 độ C, bạn có thể giữ lại nhé.

(Nguồn: theasianparent)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm