Bạn trai chưa bao giờ tặng quà dịp lễ và món quà bất ngờ vào ngày cưới khiến cô gái không thốt nên lời

Song Ngư NF, Theo Helino
Chia sẻ

Dù Hùng chưa bao giờ tặng quà cho Linh vào bất cứ dịp gì, nhưng cô lại không dám chia tay vì lý do ấy. Cô sợ bị đánh giá là người con gái thực dụng, ham vật chất.

Linh đã 25 tuổi, đi làm được 3 năm trời nên cũng tự lo tốt cho cuộc sống. Ở cái tuổi mà lên mạng ngó đâu cũng thấy bạn này cưới, bạn kia đẻ con làm cô cũng lo ngay ngáy. Nhất là bố mẹ ngày đêm mong một chàng rể thế mà Linh vẫn lẻ bóng một mình.

Linh cũng thuộc dạng xinh xắn, cao ráo, sáng sủa, lương lậu thì ổn, gia cảnh khá giả, thế mà cô không hiểu vì sao tới giờ mình vẫn… ế.

Tình cờ, thời gian đó công ty cô lại có đợt tuyển nhân sự mới. Trong số đó, Linh đặc biệt ấn tượng một anh chàng lập trình bề ngoài có vẻ hiền lành và tốt bụng. Qua một vài lần tiếp xúc, Linh càng khẳng định Hùng đúng là mẫu người mà mình thích.

Bạn trai chưa bao giờ tặng quà dịp lễ và món quà bất ngờ vào ngày cưới khiến cô gái không thốt nên lời - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tình trong như đã, nhưng Linh lại không dám thổ lộ. Trong lúc đang đắn đo thì cô lại nhận được lời tỏ tình từ Hùng. Hóa ra, anh cũng để ý cô từ lúc mới vào mà không dám nói. Cho tới tận giờ, khi chắc chắn Linh chưa có ai anh mới dám thổ lộ.

Chuyện tình của cả hai được mẹ Linh ủng hộ nhiệt tình. Bà còn thường xuyên mời Hùng tới, mục đích chỉ muốn hai đứa làm đám cưới cho nhanh khiến Linh phát ngại.

Dù cả hai cũng xác định yêu để tiến tới hôn nhân, nhưng sự vồn vã quá mức của mẹ khiến Linh thấy mình bị mất giá.

Bạn trai chưa bao giờ tặng quà dịp lễ và món quà bất ngờ vào ngày cưới khiến cô gái không thốt nên lời - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Mà cũng không rõ có phải vì thế hay không mà Hùng chưa bao giờ mua quà cho Linh. Cũng gần 1 năm yêu nhau, cùng nhau trải qua ngày sinh nhật, lễ valentine, 8/3, 20/10, chưa kể những ngày tròn tháng, tròn nửa năm... yêu nhưng chưa một lần Hùng mua cho Linh cái gì.

Anh chỉ dẫn cô đi vài nhà hàng hoặc đi xem phim, xong xuôi thì đưa về nhà là hết. Linh khá không hài lòng chuyện này. Sau mỗi ngày lễ, ai nấy hí hửng khoe quà lên Facebook, chỉ riêng cô thấy tủi thân phát khóc.

Cô đâm giận dỗi người yêu mà không dám nói. Khi Hùng hỏi cô bị sao mà khó chịu, Linh cũng chỉ cấm cảu, không lẽ lại nói vì anh không tặng quà. Nếu như thế, chẳng phải cô trở thành cô gái thực dụng, ham vật chất, chỉ vì quà cáp mà bỏ người yêu sao?

Nhưng mỗi lần bạn bè hỏi về Hùng, Linh lại tự thấy tủi thân. Mặc dù, cô thấy anh là người tốt, có chí chỉ có điều lại quá tiết kiệm với cô. Gì chứ, yêu nhau sắp đầy 1 năm rồi mà đến 1 bó hoa cũng không tặng nổi.

Bạn trai chưa bao giờ tặng quà dịp lễ và món quà bất ngờ vào ngày cưới khiến cô gái không thốt nên lời - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Nhưng cuối cùng, dưới sự tác động của mẹ, Linh cũng đồng ý lời cầu hôn của Hùng. Tới lúc này, Linh mới biết, gia đình Hùng cũng rất giàu có chứ không đơn giản như anh thường kể.

Đã vậy, anh lại chu đáo với cô hết mực. Anh chủ động đưa cô đi thử váy cưới ở những ảnh viện sang trọng bậc nhất. Đặc biệt, anh còn mua chiếc nhẫn kim cương giá trị lớn làm quà cưới cho cô. Rồi Hùng mới thỏ thẻ:

- Anh biết em buồn, em giận vì anh không mua quà. Nhưng anh từng yêu nhiều người, ai cũng chỉ quan trọng vật chất, chỉ duy có em là chưa từng dò hỏi anh về gia đình, tiền bạc.

Linh ngỡ ngàng, cô không ngờ đó chỉ là phép thử của anh người yêu giàu có luôn giấu giếm thân phận. Tới giờ, cả hai đã kết hôn, Hùng mua nhà, mua xe, Linh được phen nở mặt nở mày với bạn bè.

Chia sẻ
Đọc thêm