Bạn sẽ không thể ngờ những nguyên nhân này cũng có thể dẫn đến cái chết

Chết do hà mã cắn, kiến cắn, chó cắn, chết do nhắn tin khi lái xe, do ngồi tàu lượn thậm chí chết do ngã khỏi giường là những nguyên nhân chết kỳ quặc mà bạn không thể ngờ tới.

1. Chết do nhắn tin trong khi lái xe
 
6000 người chết do nhắn tin trong khi lái xe ở Mỹ.

Một nghiên cứu của Viện Công nghệ Giao thông vận tải Virginia (VTTI) báo cáo rằng nguy cơ một lái xe va chạm khi họ nhắn tin lớn hơn gấp 23 lần. 

2. Chết do hà mã cắn
 
Hà mã có trọng lượng lên đến 4 tấn, và có thể chạy với vận tốc 29 km/h.

Nhiều chuyên gia cho rằng hà mã là động vật nguy hiểm nhất ở Châu Phi. Hà mã có trọng lượng lên đến 4 tấn, và có thể chạy với vận tốc 29 km/h. Loài vật này đã từng lật úp thuyền và cắn hành khách với hàm răng lớn và sắc bén dù con người không hề khiêu khích chúng. Hơn nữa, loài hà mã rất hung hăng, khó đoán trước và không sợ con người. Đặc biệt, nạn nhân sẽ không thể sống sót nếu dám đụng đến con của chúng. 

3. Chết do ngã khỏi giường
 
Bệnh nhân ngã khỏi giường thường là trẻ em và người già.

Theo kết quả khảo sát, có khoảng 1,8 triệu lượt khám tại phòng cấp cứu do ngã khỏi giường và hơn 400,000 ca phải nhập viện mỗi năm ở Mỹ. Bệnh nhân thường là trẻ nhỏ và người già. Khi già, cơ thể thường không còn vững vàng như trước, do đó dễ dẫn đến tai nạn này. Những người trên 60 tuổi thường bị để lại hậu quả nghiêm trọng khi bị ngã thậm chí có người còn qua đời vì tai nạn "ngớ ngẩn" này.

4. Nhũ băng cũng có thể "giết người"
 
Mỗi năm lại có khoảng 100 người chết do nhũ băng ở Nga.

Ở Nga, trường hợp người bị chết khi bị các khối nhũ băng sắc nhọn không hiếm. Những mảng băng bám dày trên mái nhà, khi thời tiết ấm lên, những mảng băng bắt đầu tách ra, rơi xuống và đâm vào những nạn nhân xấu số này. 

5. Chết do sứa cắn
 
Một số loài sứa độc có thể gây tử vong cho nạn nhân. 

Hầu hết các loại sứa đều không thể giết chết con người, tuy nhiên, một số loài sứa độc có thể gây ra sốc phản vệ cho con người và dẫn tới tử vong.

6. Chết vì chó cắn
 
Mỗi năm có khoảng 1.000 người phải cấp cứu do chó cắn ở Mỹ.

Ở Mỹ, có khoảng 4,7 triệu người bị chó cắn hàng năm và có đến 1000 bệnh nhân phải  vào phòng cấp cứu mỗi ngày do chó cắn. Trường hợp phổ biến là trẻ em bị chó cắn vào mặt.

8. Chết do kiến đốt
 
Kiến lửa và kiến Siafu ở châu Phi là một trong những loài kiến nguy hiểm nhất.

Loài côn trùng nhỏ bé, tưởng chừng như vô hại này lại có thể lấy đi sinh mạng con người. Có hơn 280 loài kiến có thể giết chết con người. Kiến lửa và kiến Siafu ở châu Phi là một trong những loài kiến nguy hiểm nhất. Số thành viên của một bầy kiến có thể lên tới 20 triệu con vì vậy một khi cuộc tấn công bắt đầu, chúng có thể dễ dàng chế ngự con mồi. Nguyên nhân của các trường hợp chết vì kiến cắn là do ngủ gần tổ kiến và bị sốc phản vệ do nọc độc của vô số vết cắn trên cơ thể.

9. Máy bán hàng tự động cũng "giết người".
 
Mỗi năm có khoảng 10-13 người chết do bị máy bán hàng tự động đổ vào người.

Theo thống kê, mỗi năm, có từ 10 đến 13 cái chết thương tâm do bị máy bán hàng tự động đổ và đè phải.

(Nguồn: Oddee)
Chia sẻ
Đọc thêm